Barcelona và đòn gì trước Milan

Rạng sáng mai (11/12), Inter Milan tiếp đón Barcelona trên sân nhà Giuseppe Meazza trong khuôn khổ lượt trận cuối cùng ở vòng bảng UEFA Champions League. Mặc dù đang nắm trong tay quyền tự quyết nhưng nhiệm vụ của Nerazzurri sẽ không hề dễ dàng. Thầy trò ông Antonio Conte sẽ buộc phải đánh bại Blaugrana để giành vé vào vòng knock-out.

Trước khi cuộc so tài này diễn ra, vị chiến lược gia 50 tuổi đã có buổi họp báo tại Trung tâm đào tạo Suning. Nói về Barcelona và tình hình của Inter Milan, Conte cho biết:

“Ngày mai, toàn đội sẽ chỉ nghĩ đến bản thân mình và tiếp cận trận đấu theo cách đúng đắn. Mục tiêu của Inter Milan rất rõ ràng: ra sân, cống hiến tất cả và không hối tiếc. Thực tế chỉ ra rằng chúng tôi có thể không đủ khả năng để đánh bại Barcelona. Toàn đội vốn khi nghĩ quá nhiều về Blaugrana bởi họ có 1 đội hình gồm 22 cầu thủ đẳng cấp.”

Conte:

 Antonio Conte đang đứng trước 1 trận đấu quan trọng.

“Barcelona là 1 trong những đội bóng mạnh nhất thế giới. Họ đã đặt mục tiêu giành chiến thắng trong tất cả các trận đấu của mình. Barcelona sẽ đến đây với sự bình tĩnh bởi họ đã chắc chắn có được vị trí nhất bảng. Đó không phải là lợi thế đối với chúng tôi bởi họ sẽ cảm thấy ít áp lực hơn và chơi tự do hơn.

Inter Milan phải thể hiện lòng can đảm và nhiệt huyết. Lọt vào vòng 16 đội sẽ là 1 thành tích tốt đối với mỗi đội bóng. Tôi chắc chắn rằng sân Giuseppe Meazza sẽ giúp Inter Milan tạo ra nguồn năng lượng tích cực để cùng nhau vượt qua chướng ngại phía trước. Chúng tôi cần phải đoàn kết để vượt qua khó khăn. Tất cả các cầu thủ đều đã hiểu rõ trách nhiệm của mình. Họ xứng đáng với sự yêu mến, ủng hộ của các Interista.”