Bất ngờ với số lượng cầu thủ HAGL được triệu tập lên U22 Việt Nam

Cách đây ít giờ, Liên đoàn bóng đá Việt Nam  đã công bố danh sách 26 cầu thủ, trong đợt tập trung ngắn ngày đợt hai của U22 Việt Nam, chuẩn bị cho SEA Games 30.

Được biết, ngoài những cái tên quen thuộc, U22 Việt Nam còn xuất hiện những nhân tố mới như hậu vệ Huỳnh Tấn Sinh, Nguyễn Đình Mạnh, Mai Xuân Quyết…

Đáng chú ý HAGL chỉ có 3 cầu thủ được triệu tập trong đợt tập trung lần này là Triệu Việt Hưng, Phan Thanh Hậu và Trần Bảo Toàn, một con số thấp kỷ lục trong những lần tập trung của U22 Việt Nam.

Đáng chú ý trong danh sách là sự hiện diện của tiền vệ Nguyễn Hồng Sơn, cầu thủ sinh năm 2000 đã vắng bóng trong một thời gian dài vì những tai tiếng ngoài sân cỏ.

Đội tuyển U22 Việt Nam chính thức tập trung đợt hai
Đội tuyển U22 Việt Nam chính thức tập trung đợt hai. Ảnh: Ngọc Bảo

Để đảm bảo công tác chuyên môn cho U22 Việt Nam đồng thời cân bằng lợi ích của các CLB có cầu thủ được triệu tập cho chiến dịch SEA Games 30, HLV Park Hang Seo quyết định thay vì tập trung dài ngày như thông lệ, ông sẽ tập trung ngắn hạn U22 Việt Nam trong giai đoạn các giải chuyên nghiệp đang diễn ra. Mỗi đợt tập trung trong giai đoạn này chỉ kéo dài 4 ngày.

Chỉ đến khi các giải chuyên nghiệp kết thúc (dự kiến muộn nhất 6/10), U23 Việt Nam mới bắt đầu tập trung dài hạn để hướng tới SEA Games.

Theo kế hoạch, đội tuyển U22 Việt Nam sẽ tập trung tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF từ ngày 22 đến 24/7 tới, tiếp đó đội bóng của HLV Park Hang Seo sẽ có trận đấu tập với CLB Viettel vào chiều ngày 24/7.

Danh sách 26 cầu thủ U22 Việt Nam tập trung đợt hai:

Thủ môn: Đỗ Sỹ Huy (HLHT),Phan Văn Biểu (SHB ĐN)Hậu vệ: Huỳnh Tấn Sinh (Quảng Nam), Nguyễn Khắc Vũ (Long An), Lê Ngọc Bảo (Phố Hiến), Nguyễn Văn Đạt (HLHT), Nguyễn Bá Đức (SLNA), Vũ Viết Triều (TQN), Dương Văn Trung (Bình Phước), Nguyễn Hữu Lâm (Thanh Hóa)

Tiền vệ: Nguyễn Sỹ Tú (Phù Đổng), Trần Văn Bửu (SG), Nguyễn Vũ Tín (SG), Triệu Việt Hưng (HAGL), Phan Thanh Hậu (HAGL), Trần Bảo Toàn (HAGL), Martin Lo (Phố Hiến), Nguyễn Trọng Long (Phố Hiến), Nguyễn Trọng Hùng (Thanh Hóa), Lương Hoàng Nam (HP), Nguyễn Hồng Sơn (Quảng Nam), Nguyễn Đình Mạnh (Nam Định).

Tiền đạo: Nguyễn Trần Việt Cường (BBD), Huỳnh Tiến Đạt (Phố Hiến), Mai Xuân Quyết (Nam Định), Phạm Đức Thông (Phố Hiến).