Bóng đá Việt Nam đón tin cực vui trước thềm bốc thăm vòng loại World Cup 2022

Phó chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Trần Quốc Tuấn, người sẽ đại diện cho đội tuyển Việt Nam tham dự buổi lễ bốc thăm vòng loại thứ hai World Cup 2022 vừa trúng cử vào chức vụ Chủ tịch Ủy ban thi đấu AFC.

AFC vừa chính thức bổ nhiệm ông Trần Quốc Tuấn – Phó chủ tịch Thường trực VFF nắm giữ vị trí Chủ tịch Ủy ban thi đấu AFC.

Lần đầu tiên trong lịch sử, bóng đá Việt Nam có đại diện đảm nhiệm vị trí cao nhất trong Ủy ban thi đấu của AFC, vốn là cơ quan then chốt, có tầm ảnh hưởng lớn đến toàn bộ hoạt động tổ chức và phát triển các giải đấu của bóng đá châu lục.

“Đây là vinh dự không chỉ của cá nhân tôi mà là của bóng đá Việt Nam trước những thành tích đáng tự hào trong thời gian qua”, Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cho biết.

Ông Tuấn là người có tiếng nói và tầm ảnh hưởng rất lớn ở AFC. Ông là một trong những thành viên chủ chốt trong việc nâng số đội bóng tham dự VCK Asian Cup từ 16 lên thành 24 đội tuyển. Việc ông Trần Quốc Tuấn trúng cử vào chức vụ nói trên không chỉ thể hiện sự tín nhiệm của AFC đối với cá nhân Phó chủ tịch Thường trực VFF này, mà còn là sự ghi nhận đối với uy tín và đóng góp của bóng đá Việt Nam tại châu lục.

Ông Trần Quốc Tuấn (phải) là số ít người của VFF có mối quan hệ ngoại giao tốt tại AFC. Ảnh: Hải Đăng.

“Nhiệm vụ sắp tới đối với tôi sẽ là thử thách rất lớn vì Ủy ban thi đấu là một trong những Ủy ban quan trọng nhất của AFC và có nhiều thách thức, áp lực trong điều hành công việc. Bản thân tôi sẽ phải tiếp tục nỗ lực và cố gắng hơn nữa để hoàn thành nhiệm vụ, đáp lại sự tín nhiệm của AFC cũng như của Chủ tịch AFC Sheikh Al Khalifa đã tin tưởng giao trọng trách cho tôi”, ông Tuấn nhấn mạnh.

Đây là tin vui với bóng đá Việt Nam trước thềm buổi lễ bốc thăm chia bảng vòng loại thứ hai World Cup 2022. Bởi chỉ một ngày sau khi được bổ nhiệm vào chức vụ Chủ tịch Ủy ban thi đấu AFC (17/7), ông Trần Quốc Tuấn sẽ đại diện cho đội tuyển Việt Nam tham dự buổi lễ bốc thăm được diễn ra vào lúc 16h00 tại Malaysia.