Cách chơi bài Catte

Có rất nhiều thông tin về hướng dẫn chơi bài Catte trên mạng để bạn tìm hiểu. Tuy nhiên, để biết cách chơi bài Catte giỏi thì chỉ nhìn hướng dẫn thôi là chưa đủ. Việc bạn cần làm là phải kết hợp với chơi trực tiếp với những người chơi khác.

Trong cách chơi bài sắc tê thì một ván bài sẽ bao gồm rất nhiều vòng khác nhau. Người đầu tiên của vòng chơi bắt đầu bằng cách đánh xuống 1 lá bài, sau đó là người chơi tiếp theo và đánh theo thứ tự ngược chiều kim đồng hồ.

choi bai Catte
Cách chơi bài Catte chi tiết nhất

Lúc này, người đánh tiếp theo phải đưa ra 2 lựa chọn: Đánh xuống 1 lá bài có cùng chất nhưng lớn hơn lá bài của người đầu tiên hoặc úp xuống 1 lá bài bất kỳ trong bộ bài của mình. Tiếp tục như vậy cho đến khi hết tất cả người chơi. Người nào đánh xuống lá bài có giá trị lớn nhất của vòng sẽ là người bắt đầu vòng tiếp theo và được sở hữu lá bài tồn.

Tiếp tục như vậy cho đến khi hết 4 vòng đầu tiên. Người nào không còn bài trên tay sẽ bị xử thua và phải dừng cuộc chơi. Nếu chỉ còn lại 1 người thì nghiễm nhiên đó là người chiến thắng. Nếu còn từ 2 người trở lên thì tiến hành chơi vòng 5 với luật như cũ. Vòng 6 là vòng cuối cùng và những người chơi còn lại phải lật ngửa các lá bài trên tay. Bài của ai có giá trị cao nhất thì giành chiến thắng và kết thúc ván bài.