Cục diện V-League 2019 khó lường tới phút chót

Chiến thắng 2-1 trước Than Quảng Ninh ở vòng 22 đưa CLB Bình Dương vươn lên vị trí thứ 3 với 32 điểm. Xếp trên hiện là CLB TP.HCM (41 điểm) và CLB Hà Nội (43 điểm/21 trận, sẽ đá bù vòng 22 gặp CLB Nam Định ngày 11-9).

Với 2 điểm nhiều hơn và đá ít hơn CLB TP.HCM 1 trận, đương kim vô địch Hà Nội rõ ràng là đội chiếm ưu thế. Song tất cả đều có thể thay đổi ở 4 vòng đấu cuối, nếu một trong hai đội bóng sẩy chân. Thậm chí về lý thuyết, CLB Bình Dương vẫn có cửa đua vô địch với 2 đội xếp trên.

ảnh 1

Đội chót bảng Khánh Hòa (bên phải) sẽ chiến đấu giành giật suất trụ hạng tới phút chót

Căng thẳng và khó lường nhất lúc này là cuộc cạnh tranh suất trụ hạng, khi có tới 6 đội bóng đang cạnh trạnh trực tiếp.

Khó khăn nhất lúc này là đội bóng bảng Khánh Hòa, với chỉ 20 điểm. Sau trận thua Quảng Nam ở vòng 22 cuối tuần qua, trợ lý HLV Nguyễn Văn Đồng cho biết, 4 trận còn lại, mục tiêu của Khánh Hoà là có trọn vẹn điểm số và chờ vào tình thế của các đối thủ.

“Chúng tôi chiến đấu thôi, được tới đâu hay tới đó, chứ quyết không bỏ cuộc và thả trôi. Các thành viên đội Khánh Hoà đã xác định với nhau như thế”, ông Đồng chia sẻ.

Quyết tâm không buông xuôi của CLB Khánh Hòa khiến các đội xếp trên không thể chủ quan, bởi trên lý thuyết, ngoài hai đội xếp trên là Thanh Hóa (25 điểm), HAGL (26 điểm) thì nhóm 3 đội đang cùng 27 điểm gồm Nam Định (hạng 9), Đà Nẵng (hạng 10), Viettel (hạng 11) đều có thể trở thành đội thế chỗ Khánh Hòa nếu kết quả không như ý ở 4 vòng đấu còn lại.

Trong số những cái tên đang chật vật giành suất trụ hạng, CLB Thanh Hóa là đội gây thất vọng nhất, khi khởi đầu lượt về với vị trí thứ 3 nhưng nay tụt xuống vị trí áp chót.

Tân HLV trưởng Mai Xuân Hợp thừa nhận đội nhà đang gặp nhiều khó khăn và cần nỗ lực hơn ở 4 vòng còn lại – 4 trận chung kết, bởi với các đội bóng xếp từ hạng 6 tới hạng 14, chỉ cần một trận thắng sẽ thay đổi cục diện.

“Thanh Hóa có trụ hạng được hay không thì phải đợi khi V-League 2019 hạ màn mới có câu trả lời”, HLV Xuân Hợp nói.