Đa số CLB Anh muốn được thi đấu trở lại trong sân không khán giả

Phần đông Premier League và các giải hạng dưới của Anh đã ủng hộ việc hoàn thành mùa giải 2019/20 ở sân không khán giả, trong bối cảnh dịch Covid-19 đang hoành hành.

Đa số CLB Anh ủng hộ thi đấu trở lại trong sân không khán giả

Hiện tại, toàn bộ các giải đấu bóng đá ở Anh nói riêng và châu Âu nói chung đang phải tạm dừng do ảnh hưởng của virus corona. Cách đây chưa lâu, Premier League thông báo giải đấu sẽ hoãn ít nhất đến ngày 30/4 thay vì 3/4 như trước. Dù vậy, đây chỉ là thời gian dự tính bởi nó phụ thuộc hoàn toàn vào tình hình dịch bệnh.

Theo The Independent, hôm 26/3 và 27/3 vừa qua, ban tổ chức Ngoại hạng Anh, EFL và Hiệp hội Cầu thủ chuyên nghiệp Anh (PFA) đã thảo thuận về tương lai của giải đấu, nhấn mạnh về sự ảnh hưởng của Covid-19 tới các trận đấu. Ở cuộc bàn bạc này, số đông cho rằng giải pháp khả thi nhất để hoàn thành nốt mùa giải 2019/20 là diễn ra trên sân không khán giả.

Nhưng cho dù thế nào, ban tổ chức của các giải đấu nhiều khả năng sẽ phải đền bù hàng trăm triệu bảng cho các nhà đài, và điều này mang tới những hệ lụy tài chính rõ ràng.

Thêm nữa, việc tổ chức các trận đấu ở sân không khán giả sẽ phải tuân thủ nghiêm ngặt các hướng dẫn y tế từ chính phủ, nhất là khi dịch bệnh chưa có dấu hiệu được kiểm soát tại Anh. Trong khi đó, phía PFA lại lo ngại về sức khỏe của các cầu thủ, bởi bên cạnh dịch Covid-19, các cầu thủ có thể còn chưa sẵn sàng ra sân khi giải đấu trở lại sau quãng nghỉ dài.

Tuy nhiên, The Independent khẳng định các đội bóng đã gửi cho cầu thủ của họ những giáo án rèn thể lực cá nhân để tập luyện cũng như duy trì tại nhà, qua đó giúp các cầu thủ sẵn sàng ra sân ngay lập tức bất kỳ khi nào giải đấu trở lại.

Một vấn đề nữa cũng được quan tâm là về tiền lương của các cầu thủ, khi chậm trả được ưu tiên hơn thay vì cắt toàn bộ tiền lương do tài chính khó khăn.

Hiện tại, Liverpool đang dẫn đầu ở Ngoại hạng Anh 2019/20, hơn đội nhì bảng Man City 25 điểm. Chỉ cần 2 chiến thắng nữa, “Lữ đoàn đỏ” sẽ đoạt chức vô địch.