De Gea đã gia hạn với M.U, nhận lương 290.000 bảng/tuần?

Nguồn tin từ tờ Guardian của Anh cho hay, David de Gea đã gia hạn hợp đồng tới 2023 với M.U và sẽ nhận mức lương mới lên tới 290.000 bảng/tuần. Những thông tin chính thức về thương vụ này sẽ được phía “Quỷ đỏ” lựa chọn thời điểm thích hợp để công bố.

David de Gea đã gia hạn hợp đồng với M.U?
David de Gea đã gia hạn hợp đồng với M.U?

Từ cuối mùa giải trước cho tới cả mùa hè và những ngày đầu mùa giải vừa qua, một trong những vấn đề đáng quan tâm nhất tại M.U chính là tương lai của David de Gea. Thủ thành người Tây Ban Nha chỉ còn hợp đồng tới hè 2020 và nếu “Quỷ đỏ” không thể gia hạn, họ sẽ mất anh theo dạng chuyển nhượng tự do.

Tất nhiên, những người đứng đầu M.U không hề muốn để De Gea ra đi, nhất là khi anh đã gắn bó với CLB từ mùa hè 2011 và luôn chiếm vị trí chính thức trong khung gỗ. Khúc mắc nằm ở mức lương, khi De Gea muốn nhận 300.000 bảng/tuần, thay vì 200.000 bảng/tuần như hiện tại, còn phía “Quỷ đỏ” thì lo ngại việc tăng lương quá cao cho thủ thành người Tây Ban Nha sẽ tạo ra những bất mãn mới trong nội bộ CLB.

Sau nhiều ngày đàm phán, rốt cục mọi việc có vẻ cũng đã xong. Theo tiết lộ từ Guardian, De Gea đã đặt bút ký vào bản hợp đồng thêm 3 năm với M.U, kéo dài tới 2023 và sẽ nhận mức lương mới vào khoảng 290.000 bảng/tuần, cao thứ 2 tại CLB và ngang bằng với Paul Pogba. Ngoài ra, điều khoản phá vỡ hợp đồng giữa hai bên cũng lên tới 80 triệu bảng. Những thông tin chính thức về thương vụ này sẽ được phía “Quỷ đỏ” lựa chọn thời điểm thích hợp để công bố.

Thông tin De Gea gia hạn với M.U chắc chắn khiến những PSG và Juventus không vui. Cả hai đã săn đuổi thủ thành 28 tuổi này trong suốt mùa hè vừa qua, đồng thời hứa hẹn sẽ trả cho anh một mức lương cao ngất ngưởng nếu quyết định rời Old Trafford theo dạng chuyển nhượng tự do. Tuy vậy, có vẻ De Gea chưa sẵn sàng rời nơi anh đã gắn bó hơn 8 năm qua.