Đội hình chính thức Việt Nam vs Malaysia

Khá bất ngờ khi ông Park Hang Seo bố trí Công Phượng ngay từ đầu với nhiệm vụ lĩnh xướng hàng công.

Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á

Bảng G: Việt Nam vs Malaysia

Thời gian: 20h00ngày 10/10

Địa điểm: SVĐ QG Mỹ Đình

Với danh sách 23 cầu thủ mà HLV Park Hang Seo đăng ký, gần như không có sự thay đổi nào trong cách ông vận hành sơ đồ chiến thuật cũng như con người cho cuộc chạm trán tại Mỹ Đình tối nay. Theo nguồn tin từ Bongdaplus, đội hình chính đã được tiết lộ.

Ở vị trí thủ môn, Văn Lâm vẫn là ưu tiên hàng đầu bởi thực sự không có lý do nào khác để hai thủ thành Văn Cường và Tuấn Mạnh có thể chen chân vào đội hình chính từ kinh nghiệm thi đấu quốc tế, chuyên môn cho đến khả năng chịu áp lực cao.

Sơ đồ 3-4-3 vẫn được sử dụng. Bộ ba cầu thủ chơi trung vệ không có gì thay đổi, Đỗ Duy Mạnh-Quế Ngọc Hải-Bùi Tiến Dũng là những chốt chặn an toàn của tuyến dưới.

Ba cầu thủ này không chỉ ăn ý, kỹ năng phòng ngự tốt mà còn có thế triển khai bóng và đưa ra những đường chuyền dài có độ sắc bén.

Hai hành lang cánh hiện đang có đến 4 nhân sự với Văn Hậu, Hồng Duy cánh trái và bên đối diện có Trọng Hoàng, Văn Thanh. Dù rất hài lòng với phong độ của những cầu thủ này nhưng ông Park chỉ có thể chọn ra hai người đá chính. Trọng Hoàng và Văn Hậu sẽ bao hai hành lang cánh của đội tuyển Việt Nam.

Tuấn Anh nhận niềm tin lớn từ HLV Park Hang Seo (Ảnh: Văn Hải)

Ở tuyến giữa, chấn thương của Xuân Trường không ảnh hưởng nhiều khi Hùng Dũng, Tuấn Anh, Đức Huy và Huy Hùng luôn sẵn sàng khỏa lấp. Với màn trình diễn tốt của Hùng Dũng-Tuấn Anh ở trận gặp Thái Lan, ông Park sẽ tiếp tục tin tưởng ở bộ đôi này.

Ở hàng công, Quang Hải chơi lệch phải nhưng sẽ thường bó vào giữa để hỗ trợ nhiệm vụ làm bóng cho các tiền đạo.

Đá cao nhất là Công Phượng, sự lựa chọn khá bất ngờ của ông Park bởi ông Park vẫn còn trong tay hai tiền đạo thuần túy khác là Tiến Linh và Anh Đức.

Hành lang cánh trái sẽ là Văn Toàn. Cầu thủ có thể thi đấu tốt ở đây là Trọng Hùng và Việt Phong chưa đủ kinh nghiêm nên ông Park đặt niềm tin vào ngôi sao khoác áo HAGL.