Đội tuyển futsal Việt Nam lên kế hoạch đi tập huấn

Trong kế hoạch chuẩn bị cho giải futsal vô địch Đông Nam Á 2019 mà Việt Nam sẽ đóng vai trò chủ nhà, thầy trò HLV Miguel sẽ có chuyến tập huấn tại Thái Lan từ ngày 7 đến 13-10.

Đức Hòa và Đức Tùng đang là những trụ cột của ĐT Futsal Việt Nam hiện nay. Ảnh: ANH TRẦN

Đức Hòa và Đức Tùng đang là những trụ cột của ĐT Futsal Việt Nam hiện nay. Ảnh: ANH TRẦN

Đặt quyết tâm cao trong mục tiêu vào tốp 3 chung cuộc của giải đấu năm nay nhằm giành suất tham dự Vòng chung kết giải futsal châu Á 2020, HLV Miguel cùng các cộng sự đã lên kế hoạch tập huấn cho đội tuyển futsal Việt Nam trong thời gian tới.

Nhà cầm quân người Tây Ban Nha này đã trực tiếp đến nhà thi đấu Lãnh Binh Thăng (TPHCM) để theo dõi các trận đấu từ đầu lượt về giải futsal VĐQG 2019 để nắm bắt phong độ của các tuyển thủ cũng như tìm những nhân tố mới cho đội tuyển.

Đội tuyển futsal Việt Nam lên kế hoạch đi tập huấn ảnh 1Thầy trò đội tuyển sẽ có chuyến tập huấn tại Thái Lan như mọi năm
Kể từ sau khi futsal Việt Nam giành vé tham dự VCK World Cup 2016, futsal Việt Nam dần tiến hành trẻ hóa. Bên cạnh đó là sự vươn lên mạnh mẽ của nhiều quốc gia khác như Malaysia và Indonesia đã gây nhiều khó khăn cho đội tuyển Việt Nam tại giải Đông Nam Á hay SEA Games trong thời gian qua. Chính điều đó càng làm cho HLV Miguel cùng các cộng sự lên kế hoạch chuẩn bị chu đáo hơn ở giải vô địch Đông Nam Á 2019 mà Việt Nam là nước chủ nhà.

Giải vô địch futsal Đông Nam Á 2019 sẽ diễn ra từ ngày 21-10 tới tại nhà thi đấu Phú Thọ, TPHCM. Theo thông báo từ AFC thì số lượng đại diện Đông Nam Á tham dự VCK châu Á đã bị rút xuống, từ 4 còn 3 đội, nên làm cho cuộc tranh chấp thêm phần quyết liệt.

Đội tuyển futsal Việt Nam lên kế hoạch đi tập huấn ảnh 2HLV Miguel
Ở vòng loại, Việt Nam cùng bảng với Australia, Indonesia và Malaysia – bảng đấu được đánh giá “tử thần”, không khác gì bảng G của thầy trò HLV Park Hang-seo ở vòng loại World Cup 2022. Ngoài đội tuyển Australia mạnh hơn các đội còn lại trên nhiều mặt, nhóm 3 đội còn lại được đánh giá cân sức mà Indonesia và Malaysia vốn có nhiều tiến bộ trong thời gian qua. Trước mắt, đội Việt Nam phải cố gắng có mặt ở vòng bán kết, sau đó là tính đến tốp 3 chung cuộc.

Trong thời gian tập huấn tại Thái Lan, đội tuyển futsal Việt Nam sẽ thi đấu 2 trận giao hữu với Chonburi Bluewaves vào ngày 8-10 và Thai Port vào ngày 11-10. Sau đó, đội về nước và HLV Miguel sẽ chốt lại danh sách tham dự giải vô địch Đông Nam Á 2019.