HLV Park buộc phải loại Ngô Hoàng Thịnh

Tiền vệ của CLB TP.HCM bị viêm giác mạc khá nặng trong khi trận đấu với Malaysia đã cận kề, buộc HLV Park Hang-seo phải gạch tên anh.

Hoàng Thịnh là một trong 33 cái tên được HLV Park Hang-seo triệu tập lên đội tuyển quốc gia chuẩn bị cho trận gặp Malaysia ngày 10-10 và Indonesia ngày 15-10. Song do bị viêm giác mạc khá nặng nên tiền vệ của TP.HCM xin hội quân muộn.

ảnh 1

Ngô Hoàng Thịnh chia tay ĐT Việt Nam dù chưa tập buổi nào

Ngày 25-9, Hoàng Thịnh đã ra Hà Nội để thăm khám. Theo các bác sỹ đội tuyển, tình trạng bệnh viêm giác mạc của Hoàng Thịnh vẫn chưa có dấu hiệu bình phục, nếu tập luyện với cường độ cao, đổ nhiều mồ hôi có thể khiến bệnh trầm trọng hơn.

Sau khi tham vấn các bác sỹ, HLV Park Hang-seo đã buộc phải gạch tiền vệ này song vẫn tạo cơ hội cho anh lên tuyển những đợt tập trung kế tiếp.

Mất Hoàng Thịnh, quân số đội tuyển hiện còn 32 người, trong đó nhóm cầu thủ Hà Nội thi đấu AFC Cup dự kiến ngày 6-10 mới hội quân, ba cầu thủ đang thi đấu nước ngoài gồm Công Phượng, Văn Lâm, Văn Hậu dự kiến có mặt sau đó một ngày.

Như vậy, HLV Park Hang-seo chỉ có đủ quân số 2-3 ngày trước trận đấu chính thức với Malaysia. Nhiệm vụ của ông Park trong khoảng thời gian ngắn ngủi này là rút gọn danh sách từ 32 xuống 23 cầu thủ và khớp nối đội hình, chiến thuật.