HLV Pep Guardiola thích vì được dẫn dắt Messi

Lionel Messi, Xavi, Andres Iniesta, Dani Alves và Gerard Pique góp công lớn mang về thành công cho Barca dưới thời huấn luyện viên Pep Guardiola.

“Có những HLV rất giỏi nhưng lại chẳng giành được danh hiệu nào vì họ không có Messi trong đội hình. Tôi may mắn có cậu ấy, Xavi, Iniesta, Alves và Pique. Lúc đó, những cầu thủ này cũng ở độ tuổi sung mãn”, HLV Guardiola, người đang dẫn dắt Man City, trả lời Catalunya Radio.

Ở thời điểm Messi và Pep làm việc cùng nhau, Barca giành 3 chức vô địch La Liga, 2 cúp nhà Vua, 2 Champions League, 2 siêu cúp châu Âu và 2 FIFA Club World Cup. Sau khi cả hai chia tay, Messi vẫn giành được danh hiệu Champions League cùng Barca, còn Pep thì không.

Pep Guardiola thua nhan may man vi duoc dan dat Messi hinh anh 1
HLV Pep Guardiola từng có những năm tháng rực rỡ cùng Messi. Ảnh: Getty Images.

Từ Bayern tới Man City, HLV Guardiola đều thất bại trong việc đưa hai gã khổng lồ này tới danh hiệu Champions League. Điều đó cho thấy lời thừa nhận của Pep không có gì sai. Ông may mắn khi được Messi phụng sự. Nhờ Lionel Messi, sự nghiệp của HLV Guardiola được nâng lên tầm mới.

Hiện Messi vẫn là linh hồn trong lối chơi của Barca. Anh sắm vai mũi nhọn ghi bàn hay nhất hành tinh. Tuy nhiên, Messi đã 32 tuổi. Dù không muốn, rồi cũng có ngày Barca và người hâm mộ không còn được thấy Messi tung hoành trên sân cỏ.

Nói về tương lai của Barca thời hậu Messi, Pep cho biết: “Barca phải sớm đối mặt với điều đó thôi. Điều họ cần là sự chuẩn bị cho ngày tượng đài của đội bóng ra đi”.

Sau cùng, Pep nhấn mạnh để làm huấn luyện một huyền thoại hơn 30 tuổi là điều khó khăn nhất. HLV Guardiola cho biết thêm Barca quan tâm đến Messi nhiều hơn. Đội chủ sân Camp Nou phải có những bài tập phù hợp với Messi, người không còn trẻ.

“Nếu cứ buộc Messi chạy như lúc thi đấu cho Barca ở mùa giải đầu tiên, cậu ấy sẽ chấn thương sau mỗi 3 tháng”, Pep cho biết.