Lần đầu tiên Chanathip làm điều này để đấu tuyển Việt Nam

Lần đầu tiên Chanathip làm điều này dưới thời HLV Nishino để chạm trán tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022.

Tuyển Thái Lan vừa công bố số áo của các cầu thủ cho 2 trận đầu của bảng G, vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Theo đó, ngôi sao số 1 của đội bóng xứ chùa Vàng – Chanathip Songkrasin – lần đầu tiên sẽ khoác áo số 10 ở ĐTQG. Số áo quen thuộc của “Messi Thái Lan” ở đội tuyển lâu nay là số 18.

Lan dau tien Chanathip lam dieu nay de dau tuyen Viet Nam hinh anh 1

Chanathip sẽ lần đầu tiên mặc áo số 10 ở ĐT Thái Lan.

Chiếc áo số 10 trước đó của ĐT Thái Lan do tiền đạo kỳ cựu Teerasil Dangda nắm giữ. Ở lần tập trung này, tiền đạo thuộc bên chế Muangthong United không được HLV Nishino triệu tập vì không kịp bình phục chấn thương.

Cầu thủ duy nhất được đăng ký dưới danh nghĩa tiền đạo của ĐT Thái Lan ở lần tập trung này là Supachai Jaided. Cầu thủ thuộc biên chế CLB Buriram United sẽ khoác áo số 9 – số áo trước đó thuộc về tiền đạo Adisak Kraisorn (không được triệu tập lần này).

Theo quy định của FIFA, tại vòng loại World Cup 2022, các đội tuyển chỉ được phép sử dụng số áo từ 1 đến 23. Trong đó áo số 1 bắt buộc thuộc thủ môn. Thủ thành đang chơi bóng tại Bỉ Kawin Thamsatchanan sẽ là thủ thành mang áo số 1 ở ĐT Thái Lan và nhiều khả năng cũng sẽ là người bắt chính trong cuộc đối đầu với tuyển Việt Nam vào ngày 5/9 tới đây.