LB HAGL sẽ gửi đơn khiếu nại lên BTC V.League để xem xét lại cách điều hành trận đấu

“Theo chỉ thị của Chủ tịch CLB HAGL – ông Đoàn Nguyên Đức, trong ngày mai (7/5), CLB HAGL sẽ gửi đơn khiếu nại lên BTC V.League để xem xét lại cách điều hành trận đấu của trọng tài Nguyễn Văn Kiên và các cộng sự”, Trưởng đoàn bóng đá HAGL- ông Nguyễn Tấn Anh cho biết.

Bầu Đức chỉ thị HAGL gửi đơn khiếu nại công tác trọng tài
Trong trận đấu giữa Sanna.KH và HAGL ở vòng 7, V.League diễn ra trên sân Nha Trang vào chiều 6/5, lãnh đạo, BHL và các cầu thủ của HAGL đã vô cùng bức xúc trước cách điều hành trận đấu của trọng tài chính Nguyễn Văn Kiên. Đỉnh điểm nhất chính là quả phạt đền ở phút 88 được trung vệ Trần Văn Vũ thực hiện thành công mang về cho Sanna.KH một trận hòa. Trước đó, Xuân Trường đã ghi bàn thắng mở tỷ số cho HAGL
Đây là một tình huống các cầu thủ HAGL cho rằng, trung vệ Zarour không bị Văn Hạnh tác động sau cú bật nhảy đánh đầu trong vòng cấm dẫn đến quả 11m. BHL và cầu thủ phố Núi đã phản đối rất quyết liệt nhưng trọng tài Văn Kiên đã không rút lại quyết định của mình.
Trao đổi với chúng tôi, trưởng đoàn bóng đá HAGL – ông Nguyễn Tấn Anh khẳng định: “Theo chỉ thị của Chủ tịch CLB HAGL – ông Đoàn Nguyên Đức, trong ngày hôm nay, CLB HAGL sẽ gửi đơn khiếu nại lên BTC V.League để xem xét lại cách cầm còI của trọng tài Nguyễn Văn Kiên”.
Cầu thủ HAGL cho rằng, trung vệ Zarour đã “ngã đẹp” trong vòng cấm địa – Ảnh: Phạm Bá Duy
Theo ông Tấn Anh: “HAGL sẽ khiếu nại 3 tình huống. Một là pha bóng Tuấn Mạnh vào bóng với Rimario, đánh lẽ thủ môn của Sanna.KH sẽ phải nhận thẻ đỏ bởi đó là một pha bóng có thể dẫn tới bàn thắng. Hai là, ở hiệp 1, cầu thủ Quốc Chí và Toure đã có những hành động đánh nguội chủ ý nhưng chỉ phải nhận thẻ vàng.
Và đỉnh điểm là việc trọng tài Kiên cho Sanna.KH hưởng quả phạt đền khiến chúng tôi vô cùng bức xúc. Kết quả đúng sai sẽ được BTC giải quyết nhưng những ai theo dõi bóng đá hẳn đã thấy, trọng tài bắt trận đấu này như thế nào và chúng tôi mong BTC công tâm để giúp BĐVN tốt hơn”.
Trong tối nay, trả lời PV báo Bóng đá, Giám sát trận đấu Bùi Như Đức cho biết: “Chúng tôi đã họp trọng tài để rút kinh nghiệm và sẽ có những báo cáo lên BTC giải. Còn đúng sai sẽ được làm rõ sau đó”. Được biết, phía VPF đã có những chỉ đạo quyết liệt về công tác trọng tài trên sân Nha Trang và sẽ có những xử phạt nghiêm khắc nếu trọng tài mắc lỗi.