Lộ diện trọng tài bắt chính trận Việt Nam – Malaysia

Theo thông tin từ Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC), cả hai tổ trọng tài điều khiển hai trận đấu giữa Việt Nam với Malaysia và Indonesia đều tới từ các quốc gia Tây Á. Cụ thể, trọng tài Mooud Bonyadufard người Iran 34 tuổi và đã được FIFA công nhận vào năm 2013 sẽ bắt chính trận Việt Nam- Malaysia vào ngày 15/10 tới đây.

Trọng tài Mooud Bonyadufard được đánh giá cao nhờ kinh nghiệm dày dặn ở nhiều giải đấu lớn như AFF Cup 2018, U18 châu Á 2018, vòng loại U19 châu Á 2018, vòng loại Asian Cup 2019, AFC Champions League 2019, AFC Cup 2019 hay vòng loại U23 châu Á 2020.

Trong khi đó, trận đấu giữa Việt Nam và Indonesia sẽ do ông Alkhudhayr Turki Mohammed đến từ Saudi Arabia điều khiển, những người trợ lý cho trọng tài Alkhudhayr Turki Mohammed là Al Maki, Khalaf Zaid, Hussain.

Ông Alkhudhayr Turki Mohammed đã từng điều khiển trận đấu giữa Việt Nam với Malaysia tại vòng bảng AFF Suzuki Cup 2018. Ông để lại ấn tượng mạnh mẽ khi có pha rút thẻ đỏ chính xác sau tình huống hậu vệ Shahrul Sadd đánh nguội Công Phượng. Trận đấu này kết thúc với tỉ số 2 – 0 nghiêng về các cầu thủ áo đỏ.

Trận đấu giữa Việt Nam với Malaysia sẽ diễn ra vào lúc 20 giờ ngày 10/10 trên SVĐ Mỹ Đình. 5 ngày sau, các chàng trai áo đỏ sao vàng sẽ hành quân sang Indonesia để đá lượt trận thứ 4 bảng G vòng loại World Cup 2022.

trọng tài bắt chính trận Việt Nam- Malaysia
Việt Nam sẽ tiếp đón Malaysia vào ngày 10/10 tới

Ngày 3/10 vừa qua, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã tiến hành cuộc họp chuẩn bị công tác an ninh cho trận đấu Việt Nam và Malaysia tại vòng loại World Cup 2022 sắp tới,

Tại buổi họp, các bên liên quan đều thống nhất sẽ tận dụng tối đa nguồn lực có thể nhằm đảm bảo công tác an ninh cho trận đấu (gồm các cầu thủ đội khách, giám sát trận đấu, trọng tài và các quan chức liên quan).

Vấn đề pháo sáng được VFF đặc biệt quan tâm. Đây là vấn nạn trong nhiều năm qua tại bóng đá Việt Nam. Trong lịch sử, VFF đã bị nhiều lần cảnh cáo và nhận án phạt vì để CĐV đốt pháo. Gần đây nhất, một khán giá nữ đã bị thương nặng vì pháo sáng trong một trận đấu thuộc khuôn khổ V-League 2019.

Vấn nạn này đã làm hoen ố hình ảnh bóng đá nước nhà, gây mất lòng tin với bạn bè nước ngoài và NHM trong nước chân chính. Nhận thức được điều này, các quan chức VFF đều thể hiện quan điểm kiên quyết phòng ngừa và loại bỏ các trường hợp sử dụng pháo sáng, pháo nổ trên SVĐ. Các đối tượng nghi vấn sẽ được theo dõi và ngăn ngừa trước khi có ý định tới theo dõi trận đấu.

Camera an ninh sẽ được đặt tại khán đài D, nơi thường xảy ra tình trạng các CĐV Việt Nam lợi dụng sơ hở để đốt pháo sáng. Các biện pháp nghiệp vụ an ninh sẽ xử lý ngay tức khắc nếu có dấu hiệu đốt pháo.