Man xanh lại “rớt hạng”, không còn được xem là “cùng mâm”

Nếu có một đẳng cấp cao nhất cho làng cầu thế giới tầm CLB, thì Man City mùa này đã vươn lên đẳng cấp ấy, sánh vai với những Barcelona, Real Madrid, Bayern Munich. Vậy mà chỉ vì 2 trận thua liên tiếp trong 4 ngày, Man xanh lại “rớt hạng”, không còn được xem là “cùng mâm” với những siêu đại gia kể trên.

Man City "rớt hạng" chỉ trong 4 ngày
Điều gì cũng có thể xảy ra trong bóng đá. Cho nên, thất bại trên sân nhà của Man City trước M.U cuối tuần qua vốn dĩ là điều bình thường. Cũng vậy, Man City có thể thua Liverpool ở Champions League. Ai cũng dễ dàng kể ngay hàng trăm kết quả khác đáng gọi là bất ngờ hơn, trong bóng đá đỉnh cao. Vấn đề ở đây là: một đội bóng lớn tuy có thể bất ngờ sảy chân bất cứ lúc nào, nhưng không thể thua như cách thua của Man City. Đội bóng của Pep Guardiola thua như thế nào?
Họ thua M.U sau khi dẫn trước 2 bàn. Và M.U chỉ chạm bóng 1 lần trong vùng cấm địa đối phương ở hiệp 1. Sang hiệp 2 M.U thay đổi, chơi hay hơn và thắng ngược 3-2. Chỉ vài ngày trước đó, Man City thua Liverpool trong bối cảnh họ bị áp đảo hoàn toàn, với 3 bàn liên tiếp trong 19 phút. Tỷ số 3-0 được Liverpool giữ nguyên cho đến hết trận.
Đấy là thua “thật”, theo nghĩa Man City chẳng hề bất ngờ sảy chân. Họ vẫn tỏ ra bình thản, tự tin, chủ động chơi bóng theo cách của mình và chiếm thế thượng phong… cho đến khi bị thủng lưới. M.U thắng ngược hoàn toàn không phải bằng “phong độ nhất thời” (nếu M.U bất ngờ có phong độ tốt, họ đâu có bị áp đảo trong hiệp 1), mà bằng những thay đổi có toan tính.