Mourinho tự tin bản thân có thể gắn bó với nghiệp cầm quân lâu dài

HLV Jose Mourinho tự tin bản thân có thể gắn bó với nghiệp cầm quân lâu dài như người đồng nghiệp Arsene Wenger phía Arsenal, nhưng tiết lộ sẽ khó để ông gắn bó mãi với một đội bóng.

Mourinho thổ lộ khó trung thành được như Wenger
“Làm huấn luyện viên lâu dài ư? Chắc chắn rồi, tại sao không? Đây là công việc mà khi bạn có càng nhiều kinh nghiệm, bạn càng trở nên giỏi hơn. Thứ bạn cần là duy trì được động lực làm việc. Tôi cho rằng mỗi huấn luyện đều có thể trở nên giỏi hơn, cho đến khi người đó cảm thấy đã đủ và không còn muốn gì thêm nữa. 
Hãy nhìn vào Heynckes (thuyền trưởng 72 tuổi của Bayern Munich) làm ví dụ. Ông ấy đã nghỉ hưu, và vui đùa với những đứa cháu hay làm gì đại loại như vậy. Và rồi ông ấy bất chợt trở lại với bóng đá và thậm chí còn huấn luyện tốt hơn trước. 
Tôi nghĩ bạn có thể tiếp tục cải thiện khả năng ở nghiệp huấn luyện, cho tới lúc gặt hái được chút thành công. Đôi khi mọi người cứ nói đủ rồi, nhưng cho tới khi thời điểm ấy đến, kinh nghiệm sẽ càng giúp bạn trở nên xuất sắc hơn”, chiến lược gia người Bồ Đào Nha tâm sự.
Hiện tại, Wenger vẫn chưa tiết lộ kế hoạch tương lai, song Mourinho hi vọng “Giáo sư” sẽ sớm tìm được công việc mới. Ông nói: “Tôi không nghĩ Arsene sẽ kết thúc nghiệp cầm quân ở đây. Tôi chắc rằng những CĐV Man United sẽ luôn nhớ những năm tháng khi Arsenal là đối thủ lớn nhất của đội bóng, và tôi cũng sẽ nhớ Arsene như vậy, một huấn luyện viên của đội bóng bất bại. Đó là năm đầu tiên của tôi tại Anh”.