Ngày 1/7/2019 khởi tranh Giải Bóng đá Vô địch U17 Quốc gia

Sáng ngày 27/6, Lễ công bố nhà tài trợ và bốc thăm xếp lịch thi đấu Vòng Chung kết giải Bóng đá Vô địch U17 Quốc gia – Next Media 2019 diễn ra tại Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, với sự tham dự của lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam, các nhà tài trợ và các câu lạc bộ.

ngay 172019 khoi tranh giai bong da vo dich u17 quoc gia next media 2019
Lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam (LĐBĐVN) cho biết, giải bóng đá U17 quốc gia là một trong những giải đấu quan trọng, là sân chơi lành mạnh cũng như nơi đào tạo, rèn luyện khả năng cọ sát và chuyên môn cho các cầu thủ trẻ. Đặc biệt, Giải bóng đá vô địch U17 Quốc gia – Next Media 2019 cũng là đấu trường để các cầu thủ trẻ thể hiện phong độ, nhằm hướng tới Giải Vô địch U18 Đông Nam Á tổ chức tại Việt Nam vào tháng 8/2019.
ngay 172019 khoi tranh giai bong da vo dich u17 quoc gia next media 2019
Tổng Thư ký Liên đoàn bóng đá Việt Nam Lê Hoài Anh phát biểu tại buổi lễ. (Ảnh: VFF)

Cũng trong buổi lễ này, Công ty Cổ phần Giải pháp Truyền hình Thế hệ mới (Next Media) được công bố là nhà tài trợ danh xưng của Vòng Chung kết – Giải bóng đá Vô địch U17 Quốc gia. Tên gọi chính thức của Giải đấu năm nay là “Giải bóng đá Vô địch U17 Quốc gia – Next Media 2019”.

Bên cạnh Next Media, giải đấu năm nay còn nhận được sự quan tâm và hỗ trợ của các nhà tài trợ khác như Công ty cổ phần Động Lực, Công ty TNHH Nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam.

ngay 172019 khoi tranh giai bong da vo dich u17 quoc gia next media 2019
Lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam tặng hoa cho các nhà tài trợ của Giải. (Ảnh: VFF)

Bắt đầu từ năm nay, để thuận lợi cho công tác tổ chức giải, LĐBĐVN đã ký kết với Next Media trong việc phối hợp xây dựng hình ảnh giải đấu cũng như truyền thông, quảng cáo và và khai thác thương quyền cho Giải bóng đá Vô địch U17 Quốc gia thường niên trong 4 năm tiếp theo từ 2019-2022.

Với mong muốn đưa Giải đấu đến với đông đảo người hâm mộ trong cả nước, Next Media hợp tác với VTVCab trong việc sản xuất và truyền hình trực tiếp trận khai mạc, bán kết và chung kết trên các kênh truyền hình. Đối với các trận đấu còn lại, Next Media thực hiện truyền hình trực tiếp trên youtube và fanpage VFF, Next Sports.

Tại buổi lễ, LĐBĐVN tổ chức bốc thăm xếp lịch thi đấu Vòng chung kết Giải Bóng đá Vô địch U17 Quốc gia – Next Media 2019. Kết quả của việc bốc thăm sẽ được thông báo chính thức trên website của Liên đoàn sau buổi lễ.

Vòng chung kết Giải Bóng đá Vô địch U17 Quốc gia – Next Media 2019 có sự tham dự của 08 đội bóng U17, gồm: PVF, Viettel, Thanh Hóa, Hoàng Anh Gia Lai, Khánh Hòa, Becamex Bình Dương, Đồng Tháp và đội chủ nhà Tây Ninh.

Tám đội sẽ được chia thành 2 bảng, mỗi bảng 4 đội thi đấu vòng tròn một lượt để tính điểm, xếp hạng. Hai đội đứng đầu mỗi bảng sẽ vào thi đấu Bán kết. Hai đội thắng bán kết sẽ vào thi đấu trận chung kết tranh ngôi vô địch. Hai đội thua tại bán kết đồng xếp hạng Ba.

Thời gian thi đấu Vòng chung kết: 1/7/2019 đến 11/7/2019

Địa điểm thi đấu: Sân vận động Tây Ninh, đường Đặng Ngọc Chinh, phường 3, thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh.