Outs trong poker online

Hầu hết những người chơi poker hoàn toàn có thể tính toán xác suất ra lá bài tiếp theo có lợi cho mình là bao nhiêu. Tại sao lại làm được như vậy? Hãy xem bài viết về Outs trong poker.

Cách tính outs và odds trong poker

Outs là gì và cách đếm số Outs

Trong khi chơi poker, rất nhiều trường hợp bạn có bài đợi (draw) ở Flop hoặc Turn. Điển hình là bài đợi sảnh (straight draw) hay đợi thùng (flush draw). Khi đó bạn trông đợi vòng kế tiếp sẽ lật ra một lá bài có ích nữa để hoàn chỉnh made hand của bạn. Những lá bài có ích đó được gọi là outs.

Ví dụ về cách tính outs trong các tình huống khác nhau

Ở tình huống trên bạn có bài đợi thùng ở Flop (4 lá cơ). Bất kỳ một lá cơ nào nữa xuất hiện ở Turn/River sẽ giúp bạn có một bộ thùng hoàn chỉnh. Nhưng còn bao nhiêu lá bài như vậy? Lúc này đây bạn cần biết cách tính số outs. Chúng ta biết rằng bộ bài có 52 lá, chia thành 4 chất (cơ, rô, chuồn, bích). Như vậy có tất cả 13 lá bài cơ. Trong đó 4 lá đã xuất hiện (2 lá bài tẩy của bạn và 2 trong bài chung). Vậy là còn lại 9 lá bài cơ nữa và đó chính là 9 outs của bạn.

Ví dụ trên là một bài đợi siêu cấp, kết hợp đợi thùng và đợi sảnh hai đầu. Bây giờ chúng ta thử tính số lượng outs bạn có trong tình huống này. Tương tự ví dụ 1, có 9 outs (9 lá chuồn) sẽ giúp bạn có bộ thùng. Bên cạnh đó, có 8 outs (4 lá 7 và 4 lá Q) sẽ giúp bạn có một bộ sảnh. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng 2 lá bài  và  đã được đếm 2 lần. Vì vậy kết hợp lại ta có tổng cộng 15 outs trong tình huống này.

Bài đợi có số lượng outs càng nhiều thì càng được đánh giá cao. Đó là lý do chúng ta gọi bài kết hợp đợi sảnh và đợi thùng là một bài đợi siêu cấp.

Lưu ý rằng chỉ những lá bài biến bài đợi của bạn thành bài cực mạnh mới được tính là outs. Còn những lá bài mà kể cả khi bạn hit vẫn không chắc bài mình là mạnh nhất thì không tính là outs. Chẳng hạn ở vd1, chúng ta chỉ tính 9 outs là những là bài cơ còn lại. Còn lá 8 và lá 7, dù có ra ở vòng kế tiếp, cũng chỉ giúp bạn có 1 đôi, không có gì chắc chắn. Do đó chúng không được coi là outs.

Link vào chơi poker trực tuyến
Link hướng dẫn đăng ký w88 để chơi poker online