Thắng 13-0, sao tuyển Mỹ phải xin lỗi Thái Lan

Từ hôm qua đến nay, thế giới thể thao đang có “trend” cực hót là việc tuyển bóng đá nữ Mỹ đánh bại tuyển nữ Thái Lan 13-0 ở VCK World Cup. Hôm nay báo chí thế giới tiếp tục nóng đề tài này.

Thắng 13-0, sao tuyển Mỹ phải xin lỗi Thái Lan? - ảnh 1
Morgan có 5 lần ghi bàn cho tuyển Mỹ

Thậm chí nhiều người, dư luận còn buộc tuyển Mỹ, HLV Jill Ellis phải xin lỗi Thái Lan.

Việc tạo sức ép bắt tuyển Mỹ, bắt nữ HLV Jill Ellis xin lỗi đến độ nữ chiến lược gia Mỹ phát cáu và tuyên bố: “Sao tôi phải xin lỗi, tôi rất tôn trọng đối thủ bằng việc toàn đội Mỹ đã thi đấu hết mình cơ mà. Chúng tôi thắng đối phương bằng nỗ lực và tôn trọng đối phương, sao chúng tôi phải đi xin lỗi!?”.

Thắng 13-0, sao tuyển Mỹ phải xin lỗi Thái Lan? - ảnh 2
HLV Jill Ellis tuyên bố “không xin lỗi Thái Lan”

Việc tuyển nữ Mỹ tạo kỷ lục tại VCK World Cup khi thực hiện cơn mưa bàn thắng vào lưới Thái Lan với 13 lần đã bắt đầu tạo nên những câu chuyện “dị bản”. Như việc người Mỹ không thích con số 13 vì đó là con số không may mắn, kiểu này tuyển Mỹ khó bảo vệ thành công ngôi vô địch.

Các quán bar, tiệm cà phê Mỹ cũng đã bắt đầu “trương con số 13” lên để chào mời khách vào ăn uống và xem World Cup nữ đang diễn ra tại Pháp.

Thắng 13-0, sao tuyển Mỹ phải xin lỗi Thái Lan? - ảnh 3
Thái Lan quá yếu so với Mỹ

Người Mỹ theo dõi World Cup nữ này rất đông, các bar, tiệm cà phê và nhiều hàng quán khác kinh doanh mùa World Cup nữ đang ăn nên làm ra với doanh số tốt hơn World Cup nam rất nhiều. Điều này cũng dễ hiểu vì tuyển nam của Mỹ không có cửa vô địch, còn tuyển nữ Mỹ luôn là ứng viên vô địch World Cup.

Câu chuyện thủ môn Charoenyng của Thái Lan 13 lần vào lưới nhặt bóng suốt 90 cũng được “dị bản” là các cầu thủ Mỹ không tôn trọng đối phương vì…thắng quá nhiều.

Thắng 13-0, sao tuyển Mỹ phải xin lỗi Thái Lan? - ảnh 4
90 phút, 13 lần các cô gái Mỹ thi nhau “bắn phá” khung thành tuyển Thái

Có điều những ngày qua cũng tràn ngập các clip sau trận đấu, các cô gái Mỹ đã đến ôm, chia sẻ và trò chuyện với các cầu thủ nữ Thái Lan rất nhiều. Đó là những hình ảnh đẹp của một trận đấu một giải đấu.

Thủ môn Charoenyng của Thái Lan được các cầu thủ nữ Mỹ đến ôm, vỗ về. Riêng tiền đạo Morgan của tuyển Mỹ, người đã khiến thủ môn Charoenyng 5 lần vào lưới nhặt bóng đã chia sẻ và trò chuyện với thủ môn Thái Lan rất lâu sau trận đấu.

Thắng 13-0, sao tuyển Mỹ phải xin lỗi Thái Lan? - ảnh 5
Thái Lan hoàn toàn tê liệt…

Khi được báo chí hỏi về việc có cần phải xin lỗi Thái Lan khi Mỹ thắng quá đậm, HLV Jill Ellis nói: “Chúng tôi đã luôn tôn trọng đối thủ và chơi hết sức mình, tôi không nghĩ cái ghế của tôi lung lay khi thắng đối thủ một cách…hủy diệt, tôi tôn trọng tuyển Thái Lan, tôi vui mừng khi họ có mặt ở đây. Và tôi đã thể hiện sự tôn trọng với họ. Dù hiệp 1 chúng tôi đã thắng nhiều bàn nhưng tôi buộc học trò không xem thường đối thủ và giữ cái đầu lạnh”.

Cũng theo chiến lược gia tuyển Mỹ, vì đây là vòng bảng nên chúng tôi phải thi đấu hết mình nhằm chắc chắn vào vòng trong, điều đó phải thể hiện qua từng trận đấu.