Thủ quân Koscielny sắp chia tay Arsenal để hồi hương

Trước thái độ cương quyết của Laurent Koscielny, HLV Unai Emery không còn muốn níu kéo. Trung vệ này có thể rời Arsenal trong một vài ngày tới để gia nhập Rennes với giá 9 triệu bảng.

Laurent Koscielny trên đường gia nhập Rennes.
Laurent Koscielny trên đường gia nhập Rennes.

Hôm đầu tháng vừa rồi, Laurent Koscielny bất ngờ “nổi loạn” để đòi rời Arsenal. Cụ thể, trung vệ đội trưởng người Pháp từ chối tham dự tour du đấu mùa hè 2019 cùng “Pháo thủ”, đồng thời yêu cầu Ban lãnh đạo CLB giải phóng hợp đồng để anh ra đi theo dạng chuyển nhượng tự do. Ban đầu, HLV Unai Emery cố gắng thuyết phục Koscielny ở lại Emirates thêm ít nhất 1 mùa giải nữa, vì dù không còn đóng góp nhiều về chuyên môn, anh vẫn là một cầu thủ có ảnh hưởng về mặt tinh thần đến toàn đội, đặc biệt là những cầu thủ trẻ.

Nhưng Koscielny không quan tâm. Trước tình thế này, HLV Unai Emery đành gật đầu đồng ý, kèm theo thông điệp đối tác nào muốn có trung vệ 33 tuổi người Pháp thì cần chi ra 9 triệu bảng.

Những ngày qua, Koscielny đã tích cực liên lạc với các đội bóng thuộc Ligue 1 và theo thông tin từ đài RMC, cầu thủ này đã đạt được thỏa thuận gia nhập Rennes theo bản hợp đồng có thời hạn 2 năm. Trên trang chủ của Rennes cũng bóng gió chuẩn bị đón một cầu thủ giàu kinh nghiệm khi Ban lãnh đạo đồng ý chi ra một khoản tiền chuyển nhượng ở mức vừa phải.

Song song với việc đồng ý để Koscielny ra đi, HLV Emery cũng thúc giục Ban lãnh đạo Arsenal gia hạn hợp đồng với Eddie Nketiah. Trong 3 trận giao hữu vừa qua, tiền đạo 20 tuổi này đã ghi được 2 bàn thắng. Trong 2 mùa gần nhất khoác áo đội 1 Arsenal, Eddie Nketiah cũng có tổng cộng 19 lần ra sân. Hợp đồng của tài năng trẻ người Anh chỉ còn thời hạn 1 năm và HLV Emery muốn trói anh thêm 4 năm nữa hòng tránh sự chèo kéo từ các đại gia châu Âu.