Trọng tài Thái Lan bắt trận chung kết King Cup’s 2019 Việt Nam- Curacao

Ban tổ chức giải đã quyết định trận chung kết King Cup’s 2019 Việt Nam- Thái Lan tối 8/6 sẽ do trọng tài người Thái Lan cầm còi.

Trọng tài Thái Lan bắt trận chung kết King Cup's 2019 Việt Nam- Curacao:

 Trọng tài Chaireag Ngamsom bắt chính trận chung kết King’s Cup 2019. Ảnh Fox Sports Asia

Ngày hôm nay (8/6) sẽ diễn ra hai trận đấu cuối cùng tại giải King’s Cup 2019. Trong khi chủ nhà Thái Lan và Ấn Độ sẽ so tài lúc 15h30 để tìm ra đội giành hạng Ba, thì tuyển Việt Nam và Curacao có trận phân định ngôi vương lúc 19h45 cùng ngày.

Chiến thắng đầy cảm xúc trước đội chủ nhà Thái Lan, tuyển Việt Nam bước vào cuộc đối đầu với đội bóng đến từ Trung Mỹ, những người hơn tuyển Việt Nam 10 bậc trên bảng xếp hạng FIFA. Trước trận đấu không có nhiều lợi thế trước Curacao, người hâm mộ đang trông chờ vào tài năng sắp xếp chiến thuật của ông thầy “phù thủy” người Hàn Park Hang- seo.

Song song đó là một nỗi lo từ người hâm mộ về trọng tài chính điều hành trận đấu.

Theo công bố từ ban tổ chức giải đấu, trọng tài điều hành các trận đấu ở King’s Cup lần thứ 47 này đều mang đẳng cấp FIFA. Người cầm còi trận chung kết này là trọng tài Chaireag Ngamsom, người Thái Lan. Một số người hâm mộ quan ngại rằng trọng tài Chaireag Ngamsom sẽ có phần thiên vị về phía Curacao vì sẽ không thích Việt Nam vô địch King’s Cup, một giải đấu mà mà người Thái coi rất trọng?

Một số cầu thủ trẻ của Việt Nam như Quang Hải, Văn Hậu, Đức Chinh… đã không còn xa lạ với ông Chaireag Ngamsom.

Trong quá khứ, trọng tài Ngamsom đã từng cầm còi trận cầu giao hữu của lứa Công Phượng, Quang Hải, Xuân Trường khi ấy đang khoác áo U.20 VN đụng độ U.20 Argentina.

Đó là trận đấu mà những chiến binh Sao vàng thua đối thủ đại diện Nam Mỹ với tỉ số 1-4 trên SVĐ Thống Nhất. Ở trận đấu đó, tiền đạo Đức Chinh là người ghi bàn thắng duy nhất cho U20 Việt Nam.

Trận tranh ngôi vô địch King Cup’s 2019 giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Curacao sẽ diễn ra lúc 19h45 hôm nay (8/6).