Trung Quốc mượn sân Thái Lan đá vòng loại World Cup

Lo ngại sự bùng phát của virus corona, Trung Quốc muốn mượn sân Thái Lan để đấu với Maldives tại vòng loại World Cup 2022.

Dịch phiêm phổi cấp do chủng mới của virus corona gây ra đang khiến Trung Quốc gặp rất nhiều khó khăn trong phòng chống dịch. Nhiều giải đấu thể thao trong đó có cả giải vô địch quốc gia Trung Quốc – Super League đã phải hoãn.

Bảng B, vòng loại Olympic Tokyo 2020 môn bóng đá nữ ban đầu được tổ chức tại Vũ Hán, Hồ Bắc song phải chuyển gấp tới Australia khi Vũ Hán là tâm dịch. Đội tuyển nữ Trung Quốc tới Australia phải cách ly trong khách sạn 1 tuần trước khi bước vào trận đấu đầu tiên.

Lo ngại virus corona, Trung Quốc mượn sân Thái Lan đá vòng loại World Cup - 1

Đội tuyển Trung Quốc muốn mượn sân Thái Lan thi đấu với Maldives.

Liên đoàn bóng đá Trung Quốc mới đây có thư gửi Liên đoàn bóng đá Thái Lan bày tỏ mong muốn được mượn một sân bóng tổ chức trận đấu với Maldives tại bảng A, vòng loại World Cup 2020 trong tháng 3 tới.

“Tuy nhiên, Liên đoàn bóng đá Thái Lan phải gửi đề nghị này đến Bộ Y tế, Bộ Du lịch và Thể thao để xem xét. Câu trả lời cho mong muốn của Trung Quốc sẽ có trong tuần tới”, Siam Sports đưa tin.

Tại vòng loại World Cup 2022, Trung Quốc nằm ở bảng A cùng Syria, Maldives, Philippines và Guam. Đội bóng của đất nước tỷ dân hiện đứng thứ 2 bảng đấu sau Syria. Trung Quốc có 7 điểm với 1 trận thua, 1 trận hòa và 2 trận thắng. Đây được xem là thành tích nghèo nàn của Trung Quốc khi họ được đánh giá cao nhất bảng đấu này.

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.