Tuyển Việt Nam có thắng nổi Indonesia?

Không còn nghi ngờ gì nữa, bốn đội tuyển nằm ở bảng B giải Futsal Đông Nam Á đều rất mạnh và ngang ngửa nhau. Sau khi thắng Úc 2-0, lúc 16 giờ 30 hôm nay (22-10) tuyển Futsal Việt Nam chinh phục “ngọn núi” thứ hai, Indonesia.

Chiều nay, tuyển Việt Nam có thắng nổi Indonesia? - ảnh 1
Thắng Úc tạo lợi thế lớn, nhưng chiều nay Việt Nam đối mặt thứ Futsal “hard rock” từ những “lực sĩ” Indonesia.

Theo nhận định của chúng tôi, Indonesia còn khó khuất phục hơn Úc khi tuyển Việt Nam đối đầu.

Chiều và tối 21-10, trước khi diễn ra lễ khai mạc, trận đấu sớm giữa Malaysia và Indonesia là một trận đấu cực hay và nhịp độ cực cao. Tất nhiên những hình ảnh, lối chơi, mảng miếng, át bài của hai đội này đã lọt vào tầm ngắm của HLV Miguel Rodrigo của Việt Nam.

Chiều nay, tuyển Việt Nam có thắng nổi Indonesia? - ảnh 2
Thụa Việt Nam, Úc sẽ “sống mái” với Malaysia (cũng thua Indonesia 2-3) lúc 19 giờ.

Dù “bắt bài” cỡ nào, thậm chí hiểu được Indonesia và Malaysia, song các đấu pháp đề ra để đánh bại họ là một chuyện rất thách thức.

Trận Việt Nam thắng Úc diễn ra với nhịp độ cầm chừng, không cao như kiểu “hard rock” trước đó Malaysia và Indonesia thể hiện. Suốt 40 phút của trận đấu là một màn thể hiện sức mạnh, sức bền và thể lực của hai đội. Hai đội đã chơi thứ “hard rock” suốt trận đấu. Nhưng không phải vì nhịp độ trận đấu luôn cao đồng nghĩa với việc… hùng hục mà ngược lại nó đầy chất kỹ thuật, độ tinh quái của cầu thủ hai đội.

Chiều nay, tuyển Việt Nam có thắng nổi Indonesia? - ảnh 3
Indonesia (đỏ) cực khỏe, bền và chất kỹ thuật rất ấn tượng.

Malaysia thua 2-3 nhưng thế trận có thể nói rằng ngang ngửa nhau. Indonesia có những ngôi sao tỏa sáng lúc cần, đó là tay săn bàn Lubis, cầu thủ ấn định tỷ số 3-2 cho Indonesia.

Việc Indonesia chơi chắc và ấn tượng có dấu ấn rất lớn của HLV Takahashi, một chiến lược gia Nhật rất thâm trầm và có chiều sâu. Ông luôn “đọc ra” đối thủ và điều chỉnh kịp thời khi bóng lăn.

Việt Nam đã thắng Úc là điều thuận lợi về mặt cạnh tranh vé vào bán kết cũng như phép lợi thế tinh thần cho trận chạm trán với Indonesia chiều nay.

Indonesia tiềm ẩn nhiều nguy hiểm hơn Úc. Indonesia có đội hình rất đồng đều ở những nhóm vào thay, mỗi nhóm vào thay đều có những át bài, có mảng miếng riêng chứ không phải  họ chỉ thuần túy thay người khi xuống sức. Đó chính là nguy cơ, sự nguy hiểm từ đối phương mà chiều nay tuyển Việt Nam đối mặt.

Thắng Úc, tuyển Việt Nam nỗ lực 100%, nhưng hôm nay để có một kết quả tốt, cụ thể là thắng trận, tuyển Việt Nam còn phải làm hơn thế. Đó là việc không bị cuốn hút vào lối chơi lực sĩ, nhịp độ cao suốt trận, nặng va chạm. Các học trò HLV Rodrigo phải biết làm chủ trận đấu, chơi chậm chắc để “cắt đứt” sự hưng phấn và sức mạnh của Indonesia.

Đây là bài toán nan giải thách thức tuyển Việt Nam dù có lợi thế chủ nhà với bốn khán đài rợp màu đỏ của “những chiến binh Rồng vàng”.