v9bet – Mổ xẻ nguyên nhân thất bại của Man City trước Tottenham Hotspur

Nhìn lại các con số thống kê về trận đấu ngày hôm qua, chúng ta sẽ hiểu vì sao Man City lại thua. Dù kiểm soát bóng tới 59%, thế nhưng Man City lại chỉ có thể tung ra 10 cú dứt điểm, ít hơn 3 so với những gì đội chủ nhà làm được. Đáng nói hơn, trong số đó chỉ có 2 tình huống là bóng đi trúng đích và không có nhiều tình huống thực sự nguy hiểm đối với khung thành của Hugo Lloris. Và điều này chỉ ra một sự thật rằng, Man City không biết làm gì để tận dụng lợi thế về thời lượng kiểm soát bóng.

Man City thất thủ, và đây là 2

Nguyên nhân lớn nhất cho vấn đề này có lẽ đến từ việc thiếu vắng Bernado Silva. Riyad Mahrez trong ngày mà cầu thủ người Bồ Đào Nha gặp chấn thương đã có lần hiếm hoi được ra sân thi đấu và anh đã chứng tỏ cho tất cả thấy vì sao mình chỉ là dự bị, còn Silva là “bất khả xâm phạm”. Thế nhưng cũng giống như Man United phụ thuộc vào Paul Pogba, việc Man City phụ thuộc nhiều vào Bernado Silva cũng dẫn tới một hệ lụy tương tự, đó là cả hai đội bóng này đều không thể thi đấu tốt nếu như không có được lá bài chủ lực trong tay.

Nhìn rộng ra, thất bại này không chỉ ảnh hưởng đến tham vọng của thầy trò Pep Guardiola, mà nó còn cho thấy một vấn đề rất lớn, đó là nó đã phơi bày điểm yếu của đội bóng áo xanh. Nếu ngôi sao người Bồ không thể thi đấu trong trận lượt về thì thôi, còn nếu một khi được ra sân, chắc chắn anh sẽ trở thành mục tiêu được chăm sóc kỹ lưỡng hàng đầu.

Man City thất thủ, và đây là 2

Pep Guardiola từng phát biểu: “City hiện tại là Silva và các đồng đội”.

Và với việc đã có được lợi thế sau trận lượt đi, trong chuyến hành quân tới Etihad tới đây, khả năng lớn là Tottenham sẽ chọn giải pháp đổ bê tông ở mức độ vừa phải, đưa sự chắc chắn lên hàng đầu. Vì thế nói không ngoa, có thể Man City sẽ lại lần nữa bị đá văng khỏi Champions League, không phải vì Son Heung-min, mà vì chính “kẻ bất khả xâm phạm” Bernado Silva.

Đăng ký V9bet để thử tài dự đoán bóng đá các bạn nhé