Vì sao VFF không để U22 Việt Nam tham dự BTV Cup?

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cho biết sẽ điều chỉnh lịch thi đấu của đội tuyển U22 Việt Nam, theo đó các cầu thủ trẻ sẽ không tham dự giải BTV Cup ở Bình Dương.

Tuy nhiên, ông Lê Hoài Anh, Tổng Thư ký Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), cho biết VFF đã quyết định điều chỉnh lịch thi đấu của đội tuyển U22 Việt Nam. Theo đó, các cầu thủ trẻ sẽ không tham dự BTV Cup.

Ông Lê Hoài Anh lý giải: Việc điều chỉnh lịch thi đấu nhằm tạo điều kiện cho CLB bóng đá Hà Nội thi đấu ở AFC Cup và đội tuyển Việt Nam thi đấu tại vòng loại World Cup 2022, dẫn tới V-League cũng kết thúc muộn hơn vào ngày 23/10.

vi sao vff khong de u22 viet nam tham du btv cup
U22 Việt Nam (áo đỏ) sẽ không tham dự BTV Cup 2019 tại Bình Dương

Do đó, U22 Việt Nam cũng phải tập trung muộn, có ít thời gian chuẩn bị hơn cho SEA Games 30. Để tránh cho các cầu thủ bị chấn thương hoặc quá tải, VFF quyết định không để U22 Việt Nam tham dự BTV Cup, đồng thời BTV Cup cũng dời lịch sang 25/12.

U20 Việt Nam của HLV Philippe Troussier sẽ thay các đàn anh tham dự BTV Cup 2019. Giải đấu còn có sự tham gia của U19 Bình Dương và 2 đội bóng nước ngoài.

Ngày 13/10 tới, U22 Việt Nam sẽ thi đấu giao hữu với U22 UAE trên sân Thống Nhất (TP.HCM). Sau đó, các cầu thủ được trả về CLB và sẽ hội quân khi V-League hạ màn.

Thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ luyện tập tại Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ VFF đến ngày 10/11 rồi di chuyển vào TP.HCM tập tiếp 10 ngày trên sân cỏ nhân tạo. Ngày 20/11, thầy trò ông Park sẽ bay sang Philippines để thi đấu tại SEA Games 30.