AFC chưa thông báo về việc điều chỉnh lịch Vòng loại World Cup 2022

Ngày 28/2, thông tin từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết đến thời điểm hiện tại, Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) chưa có thông báo nào gửi tới các Liên đoàn thành viên về việc điều chỉnh kế hoạch tổ chức các trận đấu trong khuôn khổ Vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ diễn ra trong tháng Ba tới, do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

AFC sẽ có cuộc họp khẩn cấp với đại diện các Liên đoàn bóng đá quốc gia Đông Á và Tây Á để đánh giá sự tác động của dịch COVID-19 đối với kế hoạch tổ chức các trận đấu trong thời gian tới.

 

Cuộc họp với các đại diện của khu vực Đông Á sẽ diễn ra vào ngày 2/3 và cuộc họp với các đại diện của khu vực Tây Á được tổ chức vào ngày 7-8/3 tại Kuala Lumpur (Malaysia).

AFC cũng đã làm việc chặt chẽ với Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) để đánh giá những tác động tiềm ẩn có thể ảnh hưởng đến các trận đấu của Vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á.

Tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam Lê Hoài Anh khẳng định Liên đoàn sẽ tuân thủ quyết định của FIFA và AFC nếu như có bất cứ sự thay đổi nào về lịch thi đấu.

Về phía đội tuyển Việt Nam, kế hoạch chuẩn bị cho Vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á vẫn diễn ra như dự định. Đội sẽ tập trung trở lại vào ngày 21/3 và có trận đấu giao hữu quốc tế với đội tuyển Kyrgyzstan vào ngày 26/3 tại Bình Dương.

Sau trận đấu này, thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ di chuyển sang Malaysia thi đấu với đội tuyển của nước chủ nhà diễn ra trên sân Bukit Jalil vào ngày 31/3.

Tại trang chủ của AFC, Tổng thư ký AFC Dato’ Windsor John cho hay đây là quãng thời gian thách thức chưa từng có, nhưng AFC vẫn làm việc rất chặt chẽ để theo dõi tình hình, kể cả việc hạn chế đi lại, kết nối với các tổ chức Liên đoàn thành viên, giải đấu và Câu lạc bộ; đồng thời bày tỏ vui mừng vì sự ủng hộ của các tổ chức, bao gồm các đối tác thương mại và truyền hình, cơ quan đại diện cũng như cố gắng hết mức để đảm bảo sự an toàn và sức khỏe cho các cầu thủ, quan chức và khán giả, đảm bảo sự toàn vẹn cho các giải đấu./.