Báo Hà Lan: Văn Hậu chưa ra sân đã ‘ghi bàn’ cho CLB SC Heerenveen

Ngay khi đặt bút ký hợp đồng với CLB Heerenveen ở Hà Lan, hậu vệ cánh Đoàn Văn Hậu đã “ghi điểm” ở CLB mới khi giúp trang fanpage của Heerenveen tăng lượng theo dõi một cách khủng khiếp, từ mốc 73.000 ban đầu lên 248.000 lượt theo dõi tính đến sáng ngày 3/9.

sc heerenveen lai lon tren fanpage khi ky hop dong voi van hau
sc heerenveen lai lon tren fanpage khi ky hop dong voi van hau
Fanpage của SC Heerenveen đặt ảnh Đoàn Văn Hậu làm ảnh bìa. (Nguồn: Dân trí)

Thương vụ chiêu mộ hậu vệ cánh Đoàn Văn Hậu của SC Heerenveen đã cho thấy khoản “lãi lớn” ở góc độ truyền thông, quảng bá thương hiệu của CLB, khi trang fanpage chính thức của SC Heerenveen đã tăng hơn gấp 3 lần lượt theo dõi chỉ sau một ngày ký hợp đồng với cầu thủ sinh năm 1999.

Cụ thể ban đầu sau khi có những tin đồn về việc Văn Hậu sẽ sang Heerenveen, lượt like và lượt theo dõi của trang Facebook đội bóng này tăng nhẹ từ 73.000 lên khoảng 78.000. Nhưng sau khi Văn Hậu đặt chân đến Hà Lan, số lượng này đã tăng “đột biến” lên 248.000 người theo dõi vào sáng 3/9.

Riêng video livestream buổi lễ ra mắt của Văn Hậu trên Facebook CLB đã có gần 900.000 lượt xem, 60.000 lượt thích, 13.000 bình luận và được 8.200 tài khoản khác chia sẻ.

Tờ báo điện tử nổi tiếng Hà Lan Metronieuws đã đưa tin về sự “tăng đột biến” này kèm theo bình luận: “Hậu vệ trái 20 tuổi Đoàn Văn Hậu chưa ra sân thi đấu cho CLB Heerenveen ở Giải bóng đá Hà Lan nhưng cậu ấy đã “ghi bàn”, giúp đội bóng này gia tăng nhiều hơn gấp đôi về số lượng lượt like và lượt theo dõi trên mạng xã hội”.

Thế nên không ngạc nhiên khi CLB Heerenveen phá tiền lệ khi đặt hình ảnh của Đoàn Văn Hậu làm ảnh bìa của fanpage CLB, là vị trí vốn chỉ dành cho những bức hình tập thể hoặc những cầu thủ ngôi sao hàng đầu của đội bóng.

Phát biểu trong lễ ra mắt CLB mới, Văn Hậu cho biết: “Tôi mong mọi người sẽ ủng hộ CLB và cá nhân tôi. Tôi đang nghĩ đến cảm giác khi được đá ở giải Hà Lan. Đây là niềm vinh hạnh cho tôi và gia đình”.

“Tôi tin ở quê nhà, người hâm mộ và gia đình luôn tự hào về tôi. Tôi sẽ không để mọi người phải thất vọng”, Văn Hậu khẳng định.