Chelsea đấu Watford

Chelsea được hưởng lợi trực tiếp từ thất bại của Tottenham và nếu chiến thắng trước Watford, The Blue sẽ leo lên thứ 3.

Trận thua 0-1 của Tottenham trước  Bournemouth mang đến món quà bất ngờ cho cả 3 kẻ bám đuổi là Chelsea, Arsenal và Manchester Uniter, đặc biệt là Chelsea. Nếu chiến thắng trước Watford ở trận đấu lúc 20h tối nay, Chelsea sẽ leo lên vị trí thứ 3 và gần như chắc chắn cán đích trong tốp 4. Tuy nhiên, trước khi có thành quả này, Chelsea sẽ phải vượt qua Watford, một đội bóng cũng thi đấu rất khó chịu với nhóm Big 6 ở mùa giải này. Thực tế, Chelsea mùa này đã rất nhiều lần được trao cơ hội để dứt điểm trong cuộc đua tốp 4 nhưng chưa lần nào đội bóng này thành công. Vì thế, nếu The Blue không thể tận dụng được cơ hội này, đội bóng nhà giàu thành London chỉ còn biết trách mình.

Chelsea đấu Watford : Cơ hội lên tốp 3 ảnh 1

Hazard được kỳ vọng sẽ tỏa sáng kịp thời (Ảnh: Fanpage CLB Chelsea)

Ngôi sao số 1 của Chelsea là Eden Hazard thậm chí chỉ vào sân từ băng ghế dự bị ở bán kết lượt đi Europa League với Frankfurt, điều này cho thấy Chelsea đang rất nghiêm túc với mục tiêu tốp 4 ở thời điểm giải đấu chỉ còn lại 2 vòng. Nếu không thể giành được vị trí trong tốp 4, Chelsea nhiều khả năng sẽ mất đi hàng loạt các trụ cột, đặc biệt là Eden Hazard. Thậm chí, Sarri nhiều khả năng cũng mất ghế. Tất nhiên Chelsea có thể vô địch Europa League để lấy vé dự Champions League năm sau nhưng 2 trận còn lại ở Europa League nếu Chelsea vào tới trận chung kết chắc chắn khó hơn nhiều so với 2 trận ở giải Ngoại hạng Anh. Do đó, ở thời điểm này, chiến thắng trước Watford là mệnh lệnh bắt buộc với Chelsea.

Đối với Watford, đội bóng này đang đứng thứ 10 trên bảng xếp hạng và tất nhiêu không còn động lực để thi đấu nhiều về thứ hạng để dự cúp Châu Âu nhưng vì tiền bản quyền truyền hình chắc chắn Watford cũng sẽ chiến đấu tới cùng để mong muốn có điểm trước Chelsea như cách mà họ đã làm với các đội bóng ở nhóm Big 6 cũng như cách nhiều đội bóng “hết động lực” như họ đang thể hiện ở Ngoại hạng Anh. Xét trên toàn cục của nhiều mùa giải, chưa năm nào giải Ngoại hạng Anh lại có cuộc đua vô địch và cuộc đua tốp 4 cùng lúc hấp dẫn như hiện tại, đặc biệt là ở cuộc đua tốp 4. Việc các đội bóng có cơ hội rồi lại để vuột mất cơ hội chuyển hết từ đội bóng này sang đội bóng khác và hiện tại cũng chưa thể khẳng định đội bóng nào sẽ có mặt trong tốp 4 khi mùa giải chưa hạ màn.

Chelsea đấu Watford : Cơ hội lên tốp 3 ảnh 2

Có thể mùa này sẽ là mùa cuối của Hazard ở Chelsea (Ảnh: Fanpage CLB Chelsea)

Vì thế, cơ hội của Chelsea có được chuyển hóa thành ưu thế của đội bóng này hay không hoàn toàn phụ thuộc vào màn thể hiện của các ngôi sao bên phía The Blue, đặc biệt là Eden Hazard