Giải nữ VĐQG – Cúp Thái Sơn Bắc 2018: Thời điểm này, chọn Hà Nam là đúng

Chiều qua, giải nữ VĐQG – Cúp Thái Sơn Bắc 2018 đã chính thức khai màn trên sân Hà Nam.


Giải nữ VĐQG - Cúp Thái Sơn Bắc 2018: Thời điểm này, chọn Hà Nam là đúng
Sự có mặt của rất đông khán giả với nòng cốt là các thành viên của Hội CĐV Hà Nam đã tạo nên bầu không khí rất sôi động, tiếp thêm sức mạnh tinh thần cho các cầu thủ Phong Phú Hà Nam và Hà Nội cống hiến những pha bóng hay, đẹp mắt. Đó như là lời giải đáp cho câu hỏi là tại sao Hà Nam (và TP.HCM) thường xuyên được chọn làm địa điểm tổ chức giải nữ VĐQG – Cúp Thái Sơn Bắc trong nhiều năm liền vừa qua. 
Đầu tiên là sự nhiệt tình của những người có trách nhiệm với bóng đá nữ ở tỉnh Hà Nam. Việc tổ chức giải đấu cũng nhằm để phát triển phong trào bóng đá nữ, đem lại món ăn tinh thần cho người dân ở nơi đây.
Tuy nhiên, việc chỉ một hai địa phương đứng ra nhận đăng cai giải đấu khiến cho các nhà tổ chức phải đau đầu. Có thể thấy, một số địa phương khác có đội bóng nữ nhưng lại không thực sự mặn mà trong việc đăng cai. Một số địa phương khác muốn tổ chức nhưng lại gặp lực cản về sân bãi, hệ thống chiếu sáng… nên tỏ ra bất lực. 
Được biết, VFF đang tích cực tìm thêm phương án về địa điểm tổ chức các trận đấu của giải nữ VĐQG – Cúp Thái Sơn Bắc. Không loại trừ khả năng là giải đấu này sẽ được đưa đến những địa phương không có phong trào bóng đá phát triển, nhưng đảm bảo được các yêu cầu về sân bãi.