HLV chê Công Phượng yếu

Hai tuần trước, HLV Jorn Andersen cay đắng rời Incheon United sau chuỗi thành tích bết bát của đội bóng. Sự ra đi của chiến lược gia người Na Uy được coi là hệ quả tất yếu, giúp CLB nuôi hy vọng “đổi vận”. Tuy nhiên, với cá nhân Công Phượng, thông tin đó buồn nhiều hơn là vui.

Trong quá trình huấn luyện, ông Andersen tạo rất nhiều cơ hội cho tiền đạo của ĐT Việt Nam. Trước khi từ chức, ông đều xếp Công Phượng đá chính trong 2 trận gần nhất. Chỉ tiếc là cầu thủ sinh năm 1995 không thể ăn nhập với các đồng đội và cũng chẳng tạo được dấu ấn nào đáng kể. Sự ra đi của HLV Andersen khiến nhiều CĐV có dự cảm không tốt về tương lai của CP23 ở Hàn Quốc.

Và thực tế, không còn người “đỡ đầu”, cơ hội ra sân của Công Phượng cũng bé nhỏ dần. Ngay sau khi nhậm chức, ông Lim Joong-yong thậm chí còn thẳng thừng chê tiền đạo này trên đài KBS: “Dường như cậu ấy đang gặp áp lực, vì suy nghĩ một cầu thủ tấn công phải tranh chấp tốt. Trong khi Công Phượng thể lực hơi kém và hay đuối sức”.

Tại vòng 9 K-League gần nhất, Incheon tiếp Seongnam, Công Phượng bị đẩy xa hơn một bước: thậm chí ngay cả chỗ dự bị cũng không còn! Tiền đạo sinh năm 1995 không được HLV Lim Jung Yong điền tên vào danh sách thi đấu.

Lý do khiến Công Phượng bị nhà cầm quân này gạt thẳng tay khỏi đội hình Incheon United, được ông tuyên bố thẳng thừng:

“Tôi loại Công Phượng ra là đúng, không có gì oan ức cả. Cậu ấy chưa đạt được yêu cầu 100% trong đào tạo và thực hành. CP23 không trong tư thế sẵn sàng, giữa lúc Incheon United ở tình trạng cấp bách cần sự thay đổi…”

HLV Lim Jung Yong còn cho hay thêm: Đây không chỉ đơn thuần là quyết định của mình ông mà nó được đưa ra sau khi tham khảo ý kiến của các cầu thủ trong đội. Loại Công Phượng và để Incheon United đổi khác.

“Chúng tôi cần tạo ra chiến thuật ở phía trước, cần lấy lại khí thế trong phòng thay đồ và ai không đủ thể lực 100% sẽ phải ngồi ngoài. Incheon United sẽ chỉ chọn những cầu thủ nào sẵn sàng xung trận…”.

8 trận liên tiếp không biết thắng (thua 6), không khí ở Incheon Utd lúc này đang thực sự ảm đạm. Nhưng với cá nhân Công Phượng, nó còn nặng nề hơn khi anh mất đi điểm tựa về tinh thần để duy trì sự quyết tâm. Nói cách khác, tiền đạo của ĐT Việt Nam lúc này dường như đang rất lạc lõng giữa BHL và các đồng đội, điều có thể khiến tương lai của anh tại Incheon chấm dứt ngay từ lúc này.