Klopp choáng Adrian vừa đến đã giúp Liverpool ẵm cúp

Thuyền trưởng Jurgen Klopp sung sướng vì Adrian chỉ vừa đến Liverpool (ngày 5/8), có rất ít thời gian chuẩn bị nhưng đã góp công lớn giúp The Kop ẵm Siêu cúp châu Âu.

Liverpool giành Siêu Cúp châu Âu sau trận đấu kịch tính với ‘gà nhà’ Chelsea, hòa rượt đuổi 2-2 trong 120 phút và thắng 5-4 ở loạt đấu cân não nhờ tân binh – thủ thành Adrian cản phá được cú sút của Tammy Abraham.

Klopp choáng Adrian vừa đến đã giúp Liverpool ẵm cúp
Thủ môn Adrian chơi tốt, góp công đáng kể Liverpool giành Siêu cúp châu Âu dù không có nhiều thời gian chuẩn bị

Điều đáng nói, người gác đền 32 tuổi Adrian mới chỉ chân ướt chân ráo đến sân Anfield ít ngày. Anh được Klopp mua về dự phòng cho thủ môn số 1, Alisson sau khi Simon Mignolet gia nhập CLB Brugge.

Vài tuần trước, Adrian còn mới chỉ tham gia tập luyện với đội bóng bán chuyên US Pilas tại quê nhà để giữ phom sau khi hết hạn hợp đồng với West Ham.

Liverpool cũng dự định Adrian cần cả một thời gian để thích nghi, nhưng vì Alisson bất ngờ dính chấn thương ngay ngày ra quân Premier League 2019/20 khiến mọi tính toán của Klopp đảo lộn. Ông buộc dùng Adian bắt chính trận tranh Siêu Cúp châu Âu, gặp Chelsea tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Kết quả, Adrian chơi cùng Liverpool một cách đáng ngạc nhiên, đầy tự tin, ấn tượng không chỉ trong 120 phút mà còn cản được 1 quả phạt đền ở loạt đấu penalty.

Klopp choáng Adrian vừa đến đã giúp Liverpool ẵm cúp
Klopp sung sướng vì Adrian thế vai Alisson ngoài dự kiến nhưng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Klopp không ngớt ca ngợi học trò mới sau trận: “Adrian đã chơi một trận đáng kinh ngạc, có nhiều pha cứu thua kịch tính. Cả 2 thủ môn đều làm được điều đó. Nhưng với Adrian thì đáng ngạc nhiên hơn một chút, bởi cậu ấy không có thời gian để chuẩn bị là bao.

Media player poster frame

Tôi không rõ Adrian chơi trận cuối cùng cho West Ham là khi nào (tháng 1), nhưng chắc chắn là một thời gian rồi. Cách cậu ấy sẵn sàng xung trận như tối nay là không thể tin được.

Không chỉ trên sân, Adrian còn cho thấy tính cách trong phòng thay đồ. Lúc nghỉ giữa hiệp, giọng cậu ấy còn lớn hơn cả tôi. Tôi không lớn tiếng vì muốn đưa ra một số thông tin, nhưng cậu ấy rất nỗ lực và điều đó thật tốt, nó giúp cho chúng tôi.

Trong loạt sút luân lưu luôn có yếu tố của may rủi, nhưng màn trình diễn của Adrian sau 120 phút là không thể tin được. Sau đó lại cản được 1 quả penalty, thật tuyệt vời. Cậu ấy giúp Liverpool rất nhiều và có thể tự hào vì những gì đã làm được ở trận tranh Siêu Cúp châu Âu với Chelsea”.