Malaysia có thể bị FIFA phạt nặng

Với việc để bạo lực diễn ra tại sân Bukit Jalil ở trận đấu mới nhất giữa Malaysia và Indonesia, LĐBĐ Malaysia nhiều khả năng sẽ phải nhận án phạt nặng từ FIFA.

Với việc tái diễn tình trạng bạo lực trong các trận đấu giữa 2 đội, nhiều khả năng Malaysia và Indonesia sẽ tiếp tục đón nhận những hình phạt nặng hơn từ FIFA. Rất có thể, Malaysia sẽ phải thi đấu trên sân không khán giả ở trận đấu tiếp theo, cụ thể là trận tiếp đón Việt Nam vào ngày 31/3/2020.

Sự việc diễn ra vào ngày 19/11 vừa qua, trận đấu giữa ĐT Malaysia và Indonesia lại một lần nữa nhuốm màu bạo lực khi các CĐV Indonesia đã không thể giữ nổi bình tĩnh sau trận thua đậm trước đội nhà. Sau sự cố bạo lực, đã có 27 fan chủ nhà và 14 fan đội khách bị bắt giữ.

Theo tờ Indosport, các CĐV Malaysia đã đốt pháo sáng trước khi Safawi mở tỷ số cho “Những chú hổ Mã lai”. Quá ức chế, các CĐV Indonesia sau khi trận đấu kết thúc đã lao về phía CĐV Malaysia để gây ẩu đả, tạo nên một khung cảnh hết sức hỗn loạn trong và cả ngoài sân vận động.

Cảnh sát trưởng quận Cheras (khu vực có sân Bukit Jalil), ông Mohamad Mokhsein cho hay: “41 người bị cảnh sát bắt giữ này là fan của cả hai đội với những hành động đánh lộn, đốt pháo sáng, gây hấn, cầm hung khí…”.

Pháo sáng được CĐV Indonesia và Malaysia lấy làm vũ khí để tấn công nhau.

Pháo sáng được CĐV Indonesia và Malaysia lấy làm vũ khí để tấn công nhau.

Trước đó, ở trận đấu lượt đi giữa 2 đội vào ngày 5/9 trên sân Bung Karno, bạo loạn giữa 2 đội Indonesia và Malaysia cũng đã diễn ra. Sau đó, LĐBĐ Indonesia đã bị LĐBĐ thế giới ( FIFA) đưa ra án phạt lên tới tới 45.000 USD cùng việc cấm NHM tới sân Bung Karno ở trận đấu tiếp theo.

Nếu ĐT Malaysia bị cấm CĐV tới sân Bukit Jalil ở trận đấu sắp tới thì chắc chắn, đây sẽ là một lợi thế không hề nhỏ với ĐT Việt Nam.

Bởi lẽ, “Thánh địa” SVĐ Bukit Jalil luôn nổi tiếng là một trong những SVĐ lớn nhất thế giới, cùng với độ nhiệt thành của các contras Malaysia luôn tạo nên một cơn “ác mộng” thực sự với các đội bóng tới làm khách ở đây.

Không có khán giả tới sân cỗ vũ, có thể nói, ĐT Malaysia dường như cũng mất đi một nửa sức mạnh vốn có.