Mourinho khẳng định sẽ còn rất lâu nữa cầm quân tại đội tuyển quốc gia

HLV Jose Mourinho khẳng định sẽ còn rất lâu nữa ông mới chuyển sang cầm quân tại đội tuyển quốc gia, bởi muốn dồn toàn tâm toàn sức dẫn dắt Man United.


Mourinho chưa vội dẫn dắt đội tuyển quốc gia
Trong quá khứ, “Người đặc biệt” từng hi vọng một nào đó sẽ lên nắm quyền tại ĐT quê hương Bồ Đào Nha. Tuy nhiên, ông cũng khẳng định điều này chỉ xảy ra nếu cảm thấy mệt mỏi khi làm nhiệm vụ ở CLB. 
Và khi được giới truyền thông hỏi bắt đầu cảm thấy mệt hay chưa, Mourinho đáp: “Không, không hề. Tôi chẳng mệt gì hết. Tôi cho rằng huấn luyện là công việc của tôi, bởi tôi cần thi đấu mỗi tuần và tập luyện hàng ngày. Tôi hiện giờ còn thấy khỏe khoắn hơn vài năm trước nữa cơ”.
Ngoài ra, Mourinho còn chia sẻ đôi điều về World Cup 2018 – nơi tuyển Bồ Đào Nha sẽ cố gắng tạo nên chiến tích như EURO 2016. “Những cầu thủ như Lionel Messi hay Cristiano Ronaldo rất xuất sắc, và họ có thể làm đội tuyển của mình trở nên mạnh hơn lý thuyết nhiều. Vì thế tôi nghĩ Argentina và Bồ Đào Nha có thể thi đấu tốt.
Brazil, với HLV Tite, có thể chơi tốt về chiến thuật và phòng ngự. Tuy nhiên, họ vẫn có những tài năng thiên bẩm, và đây là một đội bóng đáng xem. Trong các đội bóng châu Âu, Tây Ban Nha rất mạnh ở vòng loại. Họ có sự hòa trộn giữa những cầu thủ giàu kinh nghiệm trận mạc và đẳng cấp. Dù vậy, chẳng thể biết trước được điều gì. Luôn có bất ngờ tại các kỳ World Cup”, Mourinho kết luận.