MU nhận tiền Real bán Ronaldo

MU nhận ‘khoản phí đóng góp đoàn kết” từ việc Real Madrid bán Ronaldo, Eric Dier vui sướng vì Mourinho đến Tottenham là những tin bóng đá mới nhất hôm nay, 25/11.

MU nhận khoản tiền từ việc Real Madrid bán Ronaldo

Manchester United sẽ nhận được khoản tiền 1 triệu euro từ việc Real Madrid bán Cristiano Ronaldo cho Juventus vào năm ngoái. Con số được tiết lộ từ hồ sơ tài chính gần đây của Lão phu nhân.

MU nhận tiền Real bán Ronaldo, Eric Dier ca Mourinho
MU nhận được 1 triệu euro từ việc Real Madrid bán Ronaldo cho Juventus

Hè 2018, đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha bán Ronaldo cho Juventus với giá kỷ lục ở Serie A, 105 triệu euro, sau 9 năm siêu sao người Bồ chơi bóng ở đây.

Và dù 10 năm, khi chấp nhận để cho siêu sao người Bồ sang Real Madrid, MU không cài điều khoản hưởng ‘hoa hồng’ trường hợp đội chủ sân Bernabeu bán Ronaldo, thì vẫn nhận được số tiền trên.

Lý do, điều này được dựa trên Quy tắc chuyển nhượng cầu thủ của FIFA được giới thiệu vào 2001 như một “khoản phí đóng góp đoàn kết”.

Cụ thể, điều khoản quy định: “Nếu một cầu thủ được chuyển nhượng trước khi hết hạn hợp đồng, thì tất cả các đội bóng có đóng góp trong việc đào tạo cầu thủ này (từ 23 tuổi trở xuống) đều được hưởng một khoản tiền trong bản hợp đồng chuyển nhượng”.

Eric Dier mừng như bắt được vàng khi Mourinho đến Tottenham

Eric Dier bày tỏ niềm vui sướng khi được làm việc với HLV mà anh ngưỡng mộ, Jose Mourinho tại Tottenham, thay cho Pochettino.

MU nhận tiền Real bán Ronaldo, Eric Dier ca Mourinho
Eric Dier sung sướng vì được làm việc với HLV Mourinho

Từ đầu mùa, Dier mới được chơi 2 trận tại Ngoại hạng Anh lúc còn do Pochettino nắm đội (1 lần sắm vai tiền vệ, 1 lần trung vệ). Tuy nhiên, ngay ở trận ra mắt đội bóng mới (Tottenham thắng West Ham 3-2), Eric Dier được Mourinho xếp chơi trọn vẹn 90 phút.

Eric Dier rất quý trọng Pochettino cũng như biết ơn vì đã cho anh cơ hội ra mắt cũng như nhào nặn thành một tiền vệ. Trong cảnh Tottenham khó khăn, phải thay tướng, Dier vô cùng vui mừng vì người đến là Mourinho, từng 3 lần giành chức VĐ Premier League.

“Tôi rất vui vì là ông ấy. Rõ ràng có mối liên hệ của tôi với Bồ Đào Nha từ khi còn nhỏ (Dier từng học ở học viện Sporting Lisbon). Tôi lớn lên, theo dõi ông ấy huấn luyện các đội bóng vĩ đại và giành những danh hiệu danh giá nhất. Đối với tôi, thật đặc biệt được làm việc và chơi bóng dưới sự dẫn dắt của ông.

Chúng tôi may mắn khi được chơi dưới sự chỉ huy của Pochettino, và giờ là Mourinho. Tôi cảm thấy thật may mắn khi được làm học trò của 2 nhà cầm quân này”.