Vượt mặt Messi, Ronaldo, Van Dijk giật giải “Cầu thủ hay nhất châu Âu”

Trung vệ của Liverpool đã vượt mặt 2 đàn anh danh tiếng Messi và C.Ronaldo, để đoạt danh hiệu cao quý “Cầu thủ hay nhất châu Âu”!

Van Dijk nhận cú đúp danh hiệu cùng với thủ môn Becker
Van Dijk nhận cú đúp danh hiệu cùng với thủ môn Becker

Trong buổi lễ bốc thăm chia bảng Champions League diễn ra tại Monaco sáng nay (30/8), Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) cũng tiến hành trao những giải thưởng cho các cá nhân xuất sắc nhất năm.

3 ứng cử viên cuối cùng cạnh tranh danh hiệu “Cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu” là Messi, C.Ronaldo và Van Dijk đều có mặt. Cuối cùng trung vệ của Liverpool đã xuất sắc vượt qua 2 tượng đài của bóng đá thế giới, để đoạt danh hiệu cao quý này.

Với tiêu chí lựa chọn dựa trên thành tích của CLB tại Europa League, Champions League cũng như đội tuyển quốc gia, Van Dijk rõ ràng vượt trội hơn Messi và C.Ronaldo. Trung vệ này cùng Liverpool vô địch Champions League và về nhì tại Nations League cùng “cơn lốc màu da cam”. Anh cũng đoạt luôn danh hiệu “Hậu vệ xuất sắc nhất”.

“Tôi đã luôn nỗ lực hết sức ở mọi trận đấu và giải đấu vì mục tiêu chung của cả đội. Danh hiệu này là phần thưởng chung vì nếu không có sự hỗ trợ của đồng đội, tôi sẽ không có cơ hội được nhận giải thưởng cao quý này”, Van Dijk chia sẻ.

Liverpool tiếp tục bội thu danh hiệu khi thủ thành Alisson Becker của họ cũng vinh dự được nhận giải thưởng “Thủ môn xuất sắc nhất”. Danh hiệu “Tiền đạo xuất sắc nhất châu Âu” thuộc về Lionel Messi. Cầu thủ trẻ Frenkie de Jong đoạt giải “Tiền vệ xuất sắc nhất”. Trong khi đó, Lucy Bronze là “Nữ cầu thủ hay nhất châu Âu”.