Arteta có thể tiếp quản băng ghế huấn luyện mà HLV Arsene Wenger

Theo truyền thông Anh, Giám đốc điều hành Arsenal, ông Ivan Gazidis tin rằng cựu tiền vệ Mikel Arteta có thể tiếp quản băng ghế huấn luyện mà HLV Arsene Wenger để lại.

"Arteta đủ sức ngồi ghế nóng Arsenal"
Giữa tuần trước, HLV Wenger đã tuyên bố sẽ chia tay Arsenal vào cuối mùa giải này, chấm dứt 22 năm dẫn dắt Pháo thủ thành London. Lúc này, BLĐ đội bóng đang gấp rút tìm người thay thế. Rất nhiều những cái tên đã được đưa ra như Thomas Tuchel, Carlos Ancelotti, Julian Nagelsmann (RB Leipzig) và Domenico Tedesco (Schalke).
Tuy nhiên, theo nguồn tin từ tờ Sky Sports, Giám đốc điều hành Arsenal, ông Ivan Gazidis đã có lựa chọn khác, khi tiến cử cựu thủ quân Mikel Arteta trong buổi họp với sự tham gia của 200 nhân viên Arsenal.
Sky Sports dẫn tin, sếp lớn của Arsenal tin Arteta có thể đảm đương tốt nhiệm vụ thay ông thầy cũ, mặc dù chưa có nhiều kinh nghiệm làm huấn luyện viên. Theo Gazidis, quãng thời gian một năm làm việc cùng Pep Guardiola tại Man City chắc chắn sẽ giúp ích rất nhiều cho khả năng huấn luyện của Arteta. Ngoài ra, sự có mặt của Arteta tại sân Emirates cũng giúp truyền thống của đội bóng được duy trì.
Cũng theo tiết lộ, Giám đốc điều hành Ivan Gazidis cùng Giám đốc bóng đá Raul Sanllehi và người đứng đầu bộ phận tuyển dụng, Sven Mislintat họp bàn để tìm ra ứng cử viên phù hợp nhất với Arsenal.