Hợp đồng giữa Man United và Neymar

Quỷ Đỏ cũng được đồn đoán là muốn chiêu mộ Neymar ở mùa hè vừa qua nhưng sự việc đã không xảy ra.

Neymar muốn rời Paris Saint-Germain trong kỳ chuyển nhượng mùa hè vừa qua, điểm đến lý tưởng đó là mái nhà xưa Barcelona. Điều đó, hầu như người mộ làng túc cầu nào cũng đã rõ, ngay cả Real Madrid cũng được cho là một lựa chọn tiềm năng. Điều chúng ta cần biết ngay lúc này là Manchester United đã từng cân nhắc việc ký hợp đồng với Neymar khi 2 gã khổng lồ Tây Ban Nha không thể đưa ra mức giá khiến BLĐ PSG đồng ý.

Theo tờ The Athletic đã nêu rõ chi tiết hoạt động trên thị trường chuyển nhượng của Man United và Neymar đã trở thành 1 trong những mục tiêu của Quỷ Đỏ. Tờ báo này cũng nêu rõ, cầu thủ người Brazil thuộc diện cầu thủ siêu sao và ED Woodward rất muốn có sự phục vụ của Neymar vì tin rằng CLB nên có ít nhất một ứng cử viên QBV trong đội hình.

Manchester United’s Reason for Not Signing Neymar - Bóng Đá

Từng có thời điểm, Neymar đã được đồn đoán là đến Man United.

Trện thực tế, nửa đỏ thành Manchester chưa đưa ra bất kỳ lời đề nghị nào cho PSG. Vào mùa hè 2017, đội bóng thủ đô Paris đã chi ra đến 222 triệu euro để có sự phục vụ của Neymar nên bất kỳ đội bóng nào muốn có tiền đạo người Brazil đều là điều không dễ dàng. Nhưng tờ The Athletic lại đưa ra hai điều cụ thể như sau để giải thích lý do tại sao Man United không ký hợp đồng với Neymar.

Thứ nhất, giới chóp bu ở thượng tầng Quỷ Đỏ không thích làm việc với cha đẻ của Neymar, kiêm người đại diện – Neymar Sr vì ông này được miêu tả là một người hám tiền. Neymar sẵn sàng đến Man United là điều thực sự muốn hay là vì cha của Neymar thương lượng được một bản hợp đồng với giá trị khổng lồ? Đó là câu hỏi mà Man United nên phải tự hỏi.

Manchester United’s Reason for Not Signing Neymar - Bóng Đá

BLĐ Quỷ Đỏ tỏ ra không thích Neymar Sr.

Thứ hai, tài năng của Neymar là điều không phải bàn cãi và không hề kém cạnh so với Messi và Ronaldo. Nhưng vấn đề đặt ra là liệu Neymar có tận hiến với màu áo đỏ giống như cái cách mà Ronaldo và Messi đã và đang làm ở CLB chủ quản hay không. Nhớ rằng, Neymar đến PSG để hiện thực hóa giấc mơ giành QBV nhưng đến hiện tại, tiền đạo người Brazil lại đang cứu vớt sự nghiệp của mình ở thủ đô Paris vì những chấn thương liên miên và lùm xùm ngoài sân cỏ.

Quy chung lại, việc Neymar đến Man United là điều tốt hay xấu thì không ai có thể trả lời được trừ khi câu chuyện này đã diễn ra. Nhưng đến hiện tại, cả Man United và Neymar đều đang ở trong tình trạng khó khăn. Quỷ Đỏ khởi đầu mùa giải cực kì tệ hại với vị trí thứ 12 trên BXH Premier League hiện tại, còn cầu thủ 27 tuổi thì phải ngồi ngoài 1 tháng vì chấn thương cơ đùi.