Indonesia chào giá trên trời cho bản quyền phát sóng trận Indonesia – Việt Nam

Theo quy định của AFC, quyền phát sóng từng trận đấu riêng lẻ ở vòng loại World Cup thuộc về các Liên đoàn bóng đá quốc gia chủ nhà của từng cặp đấu. Phía Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) đã sang nhượng quyền phát sóng trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia vào ngày 15/10 tới đây cho một đối tác. 

Và đối tác này chào bán giá bản quyền phát sóng trận đấu giữa Indonesia và đội tuyển Việt Nam lên đến 400.000 USD (khoảng 9,4 tỷ đồng).

Nếu mức giá nêu trên được chốt hạ, thì đây sẽ là mức giá cao nhất từ trước đến nay, cho bản quyền phát sóng 1 trận đấu có sự hiện diện của đội tuyển Việt Nam. Trước đó, bản quyền phát sóng trận Thái Lan tiếp đội tuyển Việt Nam tại King’s Cup là 300.000 USD (khoảng 7 tỷ đồng), từng khiến người hâm mộ trong nước choáng váng.

Trận Indonesia gặp đội tuyển Việt Nam dự kiến được tổ chức trên sân Gelora Bung Karno ở Jakarta, có sức chứa hơn 90.000 khán giả.

Dù vậy, cho đến thời điểm hiện tại, Indonesia chưa biết có phải tổ chức trận đấy trên sân không có khán giả hay không? – Bởi FIFA chưa đưa ra bất kỳ quan điểm nào về vụ CĐV Indonesia tấn công CĐV đội khách Malaysia cũng trên sâng Bung Karno hôm 5/9 vừa qua, khi 2 đội gặp nhau tại lượt trận đầu tiên của vòng loại thứ 2 World Cup 2022 – khu vực châu Á.

Trong trường hợp FIFA tiến hành điều tra toàn diện bê bối nói trên, không loại trừ khả năng đội tuyển Indonesia phải chịu án phạt nặng, một trong số đó là phải tiếp đội tuyển Việt Nam trên sân trung lập, hoặc đá trong sân bóng không có khán giả.