Tỷ phú Mỹ giàu thứ 217 thế giới mua sân Wembley để kinh doanh… bóng bầu dục

Shad Khan, ông chủ của CLB Fulham cùng đội bóng bầu dục Jacksonville Jaguars, hiện là người giàu thứ 217 thế giới với khối tài sản 7,2 tỷ USD.

Tỷ phú Mỹ giàu thứ 217 thế giới mua sân Wembley để kinh doanh... bóng bầu dục
Mới nhất, LĐBĐ Anh (FA) đang cân nhắc bán sân Wembley cho một tỷ phú Mỹ gốc Pakistan có tên Khan, với giá gần 1,3 tỷ USD. Hiện tại, đôi bên mới chỉ bắt đầu cuộc thương thảo, trong đó, phía FA yêu cầu được quyền thuê sân Wembley để tổ chức các trận đấu của ĐT Anh cũng như trận chung kết FA Cup như thông thường. 
Thêm nữa, trận chung kết Cúp Liên Đoàn cũng sẽ được thỏa thuận thi đấu tại Wembley, kèm theo đó là đảm bảo quyền lợi cho các hội viên của Wembley Club giữ ghế tại các sự kiện quan trọng diễn ra trên sân. 
Việc tỷ phú Khan vung núi tiền mua lại Wembley đã cho thấy nguồn sức mạnh tài chính dồi dào. Thế nhưng, ít ai biết rằng xuất phát điểm của người đàn ông 67 tuổi này khá cơ cực, khi ông từng phải đi rửa bát thuê với mức lương bèo bọt chỉ 1,2 USD/giờ.
Tỷ phú Khan tên đầy đủ là Shahid Khan. Ông sinh ngày 18/7/1950 trong một gia đình trung lưu tại Lahore, bang Punjab, Pakistan. Mẹ của ông là một giáo sư toán học, còn cha là người chuyên kinh doanh các thiết bị khảo sát. Được phụ thân truyền cảm hứng, Khan sớm phát triển tư duy buôn bán ngay từ thuở bé. Bằng chứng là thời thơ ấu, các bạn muốn mượn truyện tranh của ông thì phải trả tiền.