Valencia bay cao cùng ‘mũi đinh ba’ Mina – Rodrigo – Zaza

Dù cho phong độ đang sa sút nhưng không thể phủ nhận đây vẫn là một mùa giải khá thành công với Valencia. Họ liên tục có mặt trong Top 4 và đang đứng trước cơ hội lớn để giành một suất dự Champions League mùa sau.

Valencia bay cao cùng "mũi đinh ba" Mina - Rodrigo - Zaza
Tất nhiên, trong thành công đó có sự góp công rất lớn của bộ ba tấn công Santi Mina, Rodrigo và Simone Zaza, những người đã đóng góp đến 76,4% tổng số bàn thắng của Los Che ở La Liga.
Chính phong độ ghi bàn xuất sắc của “mũi đinh ba” Mina – Rodrigo – Zaza đã tạo nên một Valencia luôn nguy hiểm, dù đối thủ có là Barca, Real hay Atletico. Với Mina là sức trẻ, khao khát chứng minh ở tuổi 22. Bàn thắng mới nhất trong trận hòa 1-1 trước Celta Vigo chính là bằng chứng cho thấy đây là một chân sút đầy triển vọng. Bàn thắng vào lưới Celta Vigo cũng là pha lập công thứ 12 của Mina tại La Liga và là bàn thứ 15 trên mọi mặt trận mùa này.
Tương tự, Rodrigo hiện là chân sút ghi nhiều bàn thắng nhất cho Valencia ở La Liga (16 bàn) và tổng cộng là 19 bàn trên mọi đấu trường, tức nhiều hơn 1 so với mùa giải 2013/14, thời điểm anh còn khoác áo Benfica. Còn Zaza cũng đã có 12 bàn cho Valencia ở La Liga, điều mà chân sút này không thể làm được khi còn thi đấu ở Serie A cho Juventus (4 bàn) và Premier League cho West Ham (không có bàn nào sau 8 trận).