M.U chi 100 triệu bảng mua người thay thế De Gea

Hợp đồng của De Gea với M.U còn thời hạn 15 tháng nữa. Nhiều tháng qua, “Quỷ đỏ” ráo riết đàm phán gia hạn với De Gea nhưng vẫn chưa thể thuyết phục thủ môn Tây Ban Nha gia hạn hợp đồng mới.

bat luc voi de gea, m.u chi 100 trieu bang mua nguoi thay the hinh anh 1

Lý do khiến M.U chưa thể thuyết phục De Gea là “Quỷ đỏ” không đáp ứng đòi hỏi lương bổng mà họ cho là quá cao của cựu thủ môn Atletico Madrid: 400 nghìn bảng/tuần.

Theo Metro, ngoài lý do lương bổng, De Gea không muốn làm mới hợp đồng với M.U vì không tin tưởng “Quỷ đỏ” đủ sức cạnh tranh các danh hiệu lớn trong ít nhất 2 năm tới. Vì thế, thủ môn 28 tuổi sẽ làm tất cả những gì có thể để rời Old Trafford vào hè 2019 sau 8 năm gắn bó để trở lại Madrid khoác áo Real Madrid hoặc sang Italia chơi cho Juventus. De Gea có thêm một lựa chọn nữa là đến Pháp khoác áo PSG.

Bất lực trong việc chèo kéo De Gea ở lại, M.U đã tính sẵn phương án thay thế thủ môn người Tây Ban Nha bằng 1 thủ môn đang thi đấu ở La Liga là Oblak. Theo Metro, Quỷ đỏ sẵn sàng chi 87 triệu bảng trả Atletico để giải phóng hợp đồng cho thủ môn Slovenia.

Về phía CĐV M.U, sau những sai lầm liên tiếp De Gea mắc phải ở mùa giải này đặc biệt ở trận thua Barcelona thuộc tứ kết lượt về Champions League, NHM đã kêu gọi BLĐ “Quỷ đỏ” nên để thủ môn 28 tuổi đi vì anh ta không còn muốn cống hiến cho đội chủ sân Old Trafford.

Ở trận derby Manchester diễn ra rạng sáng 25.4, De Gea cũng chơi không thực sự xuất sắc, khiến M.U thua Man City 0-2 và gặp nhiều khó khăn trong cuộc đua vào top 4.