Messi được tôn vinh vĩ đại nhất

Để tạo ra cuộc bầu chọn này, BTC đã lựa chọn 16 tên tuổi xuất sắc của thể thao thế giới, trải dài qua nhiều thời kỳ. Sau đó, họ chia thành 4 nhóm để fan hâm mộ thể thao tham gia bình chọn. Người chiến thắng ở mỗi nhóm sẽ vào bán kết và cuộc bỏ phiếu tiếp tục cho đến khi “chung kết”.

Các ứng viên được đưa vào Nhóm 1 gồm: Lewis Hamilton, Roger Federer, Floyd Mayweather và Serena Williams.
Nhóm 2 có Phil Taylor, Michael Phelps, Tom Brady và Lionel Messi. Tiger Woods, Cristiano Ronaldo, Martina Navratilova và Michael Jordan cùng nhau ở Nhóm 3. Nhóm 4 có sự hiện diện của LeBron James, Michael Schumacher, Pele và Muhammad Ali.
1
Họ đều là những tên tuổi xuất sắc, tạo ra những dấu ấn đặc biệt trong làng thể thao thế giới. Cuộc bầu chọn mang đến kết quả thắng ở “vòng bảng” cho tay vợt người Thụy Sĩ, Federer nhờ 20 danh hiệu Grand Slam cùng rất nhiều trận chung kết cũng như các kỳ Olympic.
Nhóm 2 là chiến thắng vượt trội của thiên tài người Argentina, Messi, với số phiếu lên đến 75%.
Đối thủ của Messi trong cuộc đua giành Quả bóng vàng suốt thập kỷ qua, Ronaldo, là số 1 ở Nhóm 3 khi Phelps hay Brady không thể cạnh tranh.
Huyền thoại Boxing, Muhammad Ali, đứng đầu Nhóm 4 với 52% số phiếu bầu. Ngoài 3 lần vô địch thế giới, những ảnh hưởng mà Ali tạo ra trong các vấn đề xã hội biến ông trở thành biểu tượng của thể thao thế giới.
Sau cuộc bỏ phiếu tại vòng bán kết, Messi, Ali là những người chiến thắng, với tỉ lệ ủng hộ lần lượt là 65% và 32%.
Tại chung kết, người chiến thắng cuối cùng là Messi, với tỉ lệ số phiếu rất sít sao. Thống kê cho thấy, có 240.800 người tham gia cuộc bầu chọn này trên Facebook với tỉ lệ dành cho 2 ứng viên là 51% và 49%. Còn trên Twitter, tỉ lệ này là 53% và 47%.