Giannis Antetokounmpo bị truất quyền thi đấu, Hy Lạp cay đắng rời FIBA World Cup dù chiến thắng

Hy Lạp đã phải nói lời chia tay với FIBA World Cup năm nay trong tiếc nuối khi dù đánh bại được Cộng hòa Czech ở trận đấu cuối, thế nhưng tỷ số 84-77 là không đủ để giúp Giannis Antetokounmpo và các đồng đội đi tiếp.

Trận đấu tâm điểm của FIBA World Cup hôm nay giữa Hy Lạp và Cộng hòa Czech đã kết thúc theo kịch bản không thể kịch tính và hấp dẫn hơn. Dù là đội giành chiến thắng chung cuộc thế nhưng Hy Lạp vẫn ngậm ngùi chia tay giải đấu khi tỷ số 84-77 là không đủ để giúp họ có hiệu số tốt hơn đối thủ Cộng hòa Czech.

1

Dù chiến thắng nhưng Hy Lạp vẫn ngậm ngùi rời giải trong tiếc nuối.

Tính đến trước trận đấu này, Cộng hòa Czech đang là đội bóng có hiệu số tốt nhất so với Hy Lạp và Brazil là 22. Trong khi đó, hiệu số của Hy Lạp là -1 và Brazil là -22. Điều đó có nghĩa, kịch bản duy nhất để Hy Lạp đi tiếp là phải thắng Cộng hòa Czech với cách biệt tối thiểu 12 điểm và hy vọng Brazil thua Mỹ mới có cơ hội đi tiếp.

Với mệnh lệnh phải thắng để nuôi hy vọng đi tiếp, Hy Lạp đã bước vào trận đấu này với quyết tâm rất lớn. Thế nhưng những nỗ lực của Hy Lạp đã vấp phải sự phản kháng rất quyết liệt đến từ Cộng hòa Czech. Trong khi vẫn chưa tìm ra cách để gia tăng cách biệt, tai họa đã giáng xuống đầu Hy Lạp.

3

Antetokounmpo bị đuổi đã đặt dấu chấm hết cho những hy vọng của Hy Lạp.

Ngôi sao quan trọng nhất của họ, Giannis Antetokounmpo đã bị truất quyền thi đấu vào giữa hiệp 4 vì phạm đủ 5 lỗi cá nhân. Mất đi ngôi sao chủ lực, Hy Lạp cũng mất luôn thế trận áp đảo của mình. Những phút còn lại của trận đấu, dù rất nỗ lực thế nhưng Hy Lạp vẫn không thể nào đưa cách biệt trận đấu chạm ngưỡng 12 điểm. Thậm chí với sự chính xác của Jaromir Bohacik trên vạch ném phạt, Cộng hòa Czech còn xuất sắc thu hẹp cách biệt trận đấu xuống chỉ còn 7 điểm khi trận đấu khép lại. Kết quả chung cuộc, dù đánh bại đối thủ với tỷ số 84-77 thế nhưng Hy Lạp vẫn ngậm ngùi rời giải đấu với hiệu số kém hơn.

Ngôi sao thuộc biên chế Panathinakos, Nick Calanes là cầu thủ hay nhất bên phía Hy Lạp với 27 điểm, 6 rebounds và 6 kiến tạo. Giannis Antetokounmpo có 12 điểm và 9 rebounds trong khi anh trai của anh, Thanasis có 11 điểm. Kostas Sloukas đóng góp thêm 16 điểm. Thế nhưng tất cả là không đủ để giúp Hy Lạp có được một chiến thắng vừa đủ để đi tiếp.

2

Jaromir Bohacik đã trở thành người hùng của Cộng hòa Czech ở trận này.

Về phía Cộng hòa Czech, với những cú ném phạt chính xác ở cuối trận Bohacik đã trở thành người hùng của đội tuyển ở trận này. Anh cũng là người dẫn đầu danh sách ghi điểm của Cộng hòa Czech với 25 điểm ghi được, đạt hiệu suất ném rổ lên đến 53%. Bên cạnh anh, Tomas Satoransky và Patrick Auda mỗi người ghi thêm 13 điểm, trong khi Vojtech Hruban có thêm 11 điểm để giúp Cộng hòa Czech duy trì được cách biệt an toàn với Hy Lạp.

Với kết quả này, Hy Lạp đã chính thức bị loại ở FIBA năm nay trong khi đó tấm vé đi tiếp của cộng hòa Czech vẫn chưa được đảm bảo. Tấm vé đi tiếp chỉ có thể được quyết định sau trận đấu giữa Mỹ và Brazil. Nếu Mỹ thắng, họ sẽ cùng Cộng hòa Czech bước tiếp vào vòng sau, còn nếu Brazil thắng, “Những vũ công Samba” sẽ thay thế Cộng hòa Czech để đi tiếp.

4

Cộng hòa Czech vẫn phải nín thở chờ đợi kết quả từ trận đấu giữa Mỹ và Brazil.

Trận đấu giữa Mỹ và Brazil sẽ được diễn ra vào lúc 19h30 hôm nay.