Hé lộ danh tính ‘vua áo đen’ cầm còi trận đấu giữa đội Thái Lan và Việt Nam

Trọng tài người Qatar Al-Adba Saoud Ali trở thành người điều khiển trận đấu đội tuyển Việt Nam và Thái Lan tại vòng loại World Cup 2022.

Hôm qua AFC đã công bố danh tính “Vua áo đen” cầm còi trận đấu giữa đội tuyển Thái Lan và đội tuyển Việt Nam trên sân Thammasat (Bangkok) vào ngày 5/9 trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2022. Đó là ông Saoud Al-Athbah đến từ Qatar sinh năm 1986 người không hề xa lạ với thầy trò HLV Park Hang-seo.

Gần 6 tháng trước vị vua áo đen này từng bắt chính trận đấu giữa U.23 Việt Nam gặp U.23 Indonesia trên sân Mỹ Đình trong khuôn khổ vòng loại giải U. 23 châu Á 2020.

Hé lộ danh tính 'vua áo đen' cầm còi trận đấu giữa đội Thái Lan và Việt Nam
Trọng tài  Al-Adba Saoud Ali.

Đó là trận đấu mà tuyển U.23 Việt Nam đã tương đối may mắn khi giành chiến thắng kịch tính đúng phút 90+4 nhờ bàn thắng duy nhất của Triệu Việt Hưng. Trận này trọng tài Al-Adba Saoud Ali rút một chiếc thẻ đỏ gián tiếp cho tiền đạo Wanerwar Marinus của U.23 Indonesia sau tiếng còi mãn cuộc vì lỗi phản ứng. Ông cũng rút ra tổng cộng 2 thẻ vàng cho U.23 Việt Nam, 1 thẻ đỏ và 3 thẻ vàng cho U.23 Indonesia.

Bên cạnh đó, tổ trọng tài bắt chính trận đấu đội tuyển Việt Nam – Thái Lan cùng quốc tịch Qatar. Đó là các ông Dharma Jaber Mohammad và Al-Shamari Yousuf Afef.

Với một cuộc đối đầu nhiều duyên nợ và hứa hẹn cực kỳ căng thẳng như Việt Nam và Thái Lan, sức ép dành cho các trọng tài vô cùng lớn. Những pha tranh chấp quyết liệt, những tình huống gây tranh cãi là điều khó tránh khỏi và mọi sự chú ý đổ dồn về vị vua áo đen trên sân cỏ.